top of page

Bài Ca Gà Giòn Vui Vẻ - Dự Án Jollibee

Có thể bạn chưa biết, đoạn TVC Gà Giòn Vui Vẻ nổi tiếng với giai điệu nhộp nhịp nhí nhảnh dưới đây được thực hiện bởi Nhạc Sĩ Đoàn Nhược Quý cùng đội ngũ ADAM Muzic. Với tính tự nhiên và chân thật cao trong sản phẩm, đoạn TVC đã được đánh giá cao và độ phủ sóng truyền thông khá rộng. Và với lượt tương tác cao như vậy, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý đã bước qua những công đoạn nào cũng như có những thao tác kĩ thuật gì trong sản xuất, cùng tìm hiểu trực tiếp với chàng nhạc sĩ nhé.


1. Gà Giòn Vui Vẻ có gì đặc biệt?


Bài ca Gà Giòn Vui Vẻ là một dự án Commercial Music, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý thực hiện TVC cho nhãn hàng Jollibee thông qua April Agency.

Dựa trên văn bàn và lời gợi ý bên phía April Agency đưa qua, cùng với đó là giai điệu quen thuộc của Chicken Dance, chàng Nhạc sĩ sẽ viết lại lời theo thông tin đã được cung cấp.


Điểm đặc biệt của dự án chính là âm thanh nhai gà Jollibee được thu trực tiếp để khán giả có thể cảm nhận chân thật từng tiếng "Rôm rôm rốp rốp" khi thưởng thức miếng gà của nhãn hàng Jollibee. Và tiếng nhai gà được kết hợp cùng với âm nhạc trong bản phối cực kì thu hút truyền thông, bài ca đã được khen ngợi khi bản phối được tạo nên bằng cách pha trộn âm thanh ăn uống, tiếng cười giòn tan của trẻ nhỏ và người lớn.


Dự án hướng đến tính tự nhiên, chân thật trong bài nhạc, bởi vốn dĩ trong quá trình hậu kì có thể áp dụng những hiệu ứng âm thanh hoặc dùng nguồn trên các trang mạng xã hội cung cấp, tuy nhiên với mong muốn khách hàng có được cảm nhận mãn nguyện, trọn vẹn cho từng miếng gà giòn, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý và ADAM Muzic quyết định thu âm thanh nhai thật. Anh đã làm rất chi tiết và chú trọng vào tính nghệ thuật của dự án và sản phẩm.


Thu âm tiếng nhai gà chân thật

Là người viết lời cho bài ca Gà Giòn Vui Vẻ, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý còn là Voice Talent cho đoạn TVC.

Đặt tâm thế ở người tiêu dùng là trẻ em, Đoàn Nhược Quý đã sử dụng các hiệu ứng kĩ thuật của giọng nói, giọng hát, cụ thể chính là điều chỉnh Formant - điều chỉnh cấu trúc vòm họng. Mục đích là giúp cho giọng tạo nên cảm giác của một đứa trẻ và cũng vừa có tố chất của người lớn, một nửa lớn một nửa nhỏ. Thêm vào đó là sử dụng chất giọng vui nhộn, lí lắc của minh, Nhạc sĩ tài năng đã tạo nên hiệu ứng trẻ nhỏ tươi vui hài hước cho bài nhạc.


Đoạn TVC Gà Giòn Vui Vẻ của nhãn hàng Jollibee đã phủ sóng truyền thông ở thời điểm đó. Một khoảng thời gian dài trôi đi, Gà Giòn Vui Vẻ vẫn còn phát quảng cáo ở một số trung tâm thương mại và các cơ sở hoạt động của Jollibee. Thành tích đáng gồm nhất chính là con số ấn tượng của đoạn TVC trên trang Youtube với 10.077.020 lượt xem tính đến hiện tại.


TVC hơn 10 triệu lượt xem

Có thể thấy, dự án đã cực kì chú trọng trong những khâu sản xuất vì vậy mà sản phẩm khi được công bố đã chiếm được sự yêu thích của khán giả và khách hàng. Mức độ uy tín trong công việc đối với doanh nghiệp đối tác lại càng được khẳng định mạnh mẽ, tạo ấn tượng tốt và gây được tiếng vang đến các doanh nghiệp khác. Hãy cùng đi sâu vào quá trình hoàn thành dự án để hiểu rõ hơn những thử thách, yêu cầu cần có khi thực hiện nhé.


2. Những yếu tố quan trọng khi thực hiện dự án lĩnh vực FnB


Tuỳ thuộc vào lĩnh vực và mặt hàng mà doanh nghiệp đối tác đang kinh doanh, khi thực hiện dự án sẽ có những vấn đề khác nhau. Và Gà Giòn Vui Vẻ là một sản phẩm âm nhạc cho lình vực FnB - Food and Beverage Department sẽ có những yếu tố khác biệt cần lưu ý để dự án được thực hiện tốt nhất có thể.


Thứ nhất, luôn quan tâm tệp khách hàng của doanh nghiệp. Ở đây tệp khách hàng là nhóm khách hàng mà bạn đang hướng đến, những người có nhu cầu sử dụng, tiêu dùng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đối với Jollibee, tệp khách hàng lần này chính là mẹ và bé, thì với cương vị là nhà sản xuất âm nhạc cho TVC, cần phải quan tâm tính thu hút đối với người mẹ, tính dễ thương đối với đứa bé. Đồng thời, phải mang lại cho người mẹ những thông tin đáng chú ý và tạo được cảm giác dí dỏm vui vẻ đến những đứa bé.


Gà Giòn Vui Vẻ

Thứ hai, tạo cảm giác kết nối giữa âm nhạc và cảm giác mùi vị thức ăn. Bởi đối với lĩnh vực FnB thì đặc thù chính là đồ ăn, thức uống, thì chỉ có thưởng thức, nếm vị và ngửi mùi thơm mới có được những cảm nhận chính xác, chỉ riêng với âm nhạc thì không cung cấp được nên vì thế sẽ có các hiệu ứng âm thanh như nhai gà, ăn, uống để khán giả như đang ở Jollibee với bàn tiệc gà trước mắt. Cùng với đó là sử dụng ca từ lặp đi lặp lại, dạng ngôn ngữ liên tưởng hình ảnh (rôm rốp, giòn giòn, măm măm,...) để khán giả dễ ghi nhớ và tạo cảm giác thèm ăn.


Thứ ba, luôn cập nhật yêu cầu công việc từ phía nhãn hàng và Agency. Hãy cần có quá trình trao đổi làm việc nhiều với doanh nghiệp đối tác để có những sự điều chỉnh, thay đổi câu từ trong bài nhạc. Điều này giúp cho bản thu âm cuối sẽ được hoàn thiện nhất cũng như đạt tiêu chuẩn của các yêu cầu mà khách hàng đề ra. Tránh tính trạng thêm bớt nội dung và chỉnh sửa vì bị miss thông tin khi trao đổi công việc.


3. Phong cách âm nhạc tạo nên không gian thoải mái cho khách hàng


Thực tế, trong lĩnh vực FnB, sự lựa chọn nhạc cụ, xác định phong cách cũng như thể loại âm nhạc cho dự án đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra một không gian thoải mái và hấp dẫn cho khách hàng. Sẽ có những giải pháp để đảm bảo âm nhạc có thể đáp ứng được mục đích đó. Đầu tiên là sử dụng yếu tố tiết tấu nhanh để đánh vào tâm trạng người nghe, người xem cũng muốn nhún nhảy theo. Tiếp theo là những loại nhạc cụ như Brass được chơi ở kĩ thuật vui nhộn, và có cả tiếng động của các loại vật dụng trong khu vực bếp. Trong đoạn TVC thì hình ảnh cả gia đình của những đứa bé đi ăn ngon và hạnh phúc tràn đầy.


Gà Giòn Vui Vẻ

Đối với Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý thì việc giúp cho khách hàng có những cảm nhận thoải mái, chân thật không là một thử thách hay khó khăn với anh, tuy nhiên cần chú trọng đến những yêu cầu, thông tin trong công việc để chắc chắn rằng không có vấn đề xảy ra trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó là lợi thế sẵn có từ chuyên môn là người Thầy giảng dạy và quản lý Talent Kid đã qua đào tạo, Nhạc sĩ trẻ có được thuận lợi trong việc lựa chọn giọng thu phù hợp cho dự án, kiểm tra bản thu chất lượng tốt nhất và công việc cũng nhanh chóng được hoàn thành.


Gà Giòn Vui Vẻ

Dự án âm nhạc Gà Giòn Vui Vẻ tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất vẫn cần quan tâm đến nhiều đặc thù của lĩnh vực, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý đã đề cao tính nghệ thuật và tính tự nhiên nên rất kĩ lưỡng trong từng khâu quá trình sản xuất. Ngoài ra, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý sẽ không phân biệt mảng dù là Commerical Music hay những sản phẩm âm nhạc cho nghệ sỹ, anh sẽ thực hiện cực kì chi tiết và chất lượng, trải nghiệm khách hàng đói tác là một trong những mục tiêu hàng đầu của anh. Điều đó đã giúp anh thành công và uy tín trong làng doanh nghiệp, rõ nét nhất chính là danh sách dự án trải dài anh đã từng làm việc, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các dự án còn lại với các bài viết sắp tới.

Commentaires


  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

ĐĂNG KÝ 1 KÈM 1 CÙNG THẦY ĐOÀN NHƯỢC QUÝ

ADAM MUZIC
ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC TẠI ADAM MUZIC

Khoá học đa dạng các lĩnh vực, được đào tạo và phát triển với kiến thức chuyên môn. Huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi Thầy Đoàn Nhược Quý cùng cơ sở dạy chất lượng cao.

- Khoá học Lý thuyết âm nhạc

- Khoá học Hoà Âm Phối Khí

- Khoá học Sáng Tác 

- Khoá học Đào tạo Nghệ sỹ 

- Khoá học Thanh nhạc,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO ADAM MUZIC

Công ty được thành lập bởi những thành viên có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nghệ thuật cho nhiều đối tượng học viên, nghệ sĩ và thực hiện các dự án thu âm, hoà âm phối khí, sáng tác, dàn dựng chương trình nghệ thuật.

Doanh nghiệp đối tác của ADAM Muzic đều là những thương hiệu, công ty uy tín hàng đầu như: Lexus, BMW, Traveloka, Prudential, TTC, HSBC, iLa, L'oréal, Jollibee, Thế Giới Di Động, laVie, Pizza Hut, HTV,....

Các lĩnh vực hoạt động cực kì đa dạng như: 

Đào tạo, huấn luyện âm nhạc, nghệ thuật.

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp (âm nhạc thương mại, âm nhạc giải trí, âm nhạc nghệ thuật).

Cung cấp nghệ sĩ biểu diễn, ca sĩ, ban nhạc, MC.

Tư vấn và cung cấp các giải pháp âm nhạc chuyên nghiệp
 

Được giảng dạy chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giáo viên ADAM Muzic, có lộ trình được cá nhân hoá theo định hướng của bạn. Tham gia các khoá học kỹ năng Online cùng Thầy Đoàn Nhược Quý.

- Khoá học 1 kèm 1 - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Lớp Nhóm - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Thanh Nhạc Cấp Tốc - 8 Buổi

- Khoá học Nhạc cụ, Hoà âm Phối Khí, Thu âm,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

bottom of page