top of page

Các loại nhạc cụ ảo trong sản xuất âm nhạc

Trong không gian sản xuất âm nhạc ngày nay, nhạc cụ ảo không chỉ là một công cụ mà là một phần không thể thiếu, mở ra cánh cửa cho những trải nghiệm âm nhạc đa dạng và phong phú. 

 

Những nhạc cụ ảo đang mở ra những khả năng sáng tạo không giới hạn cho các producer, từ việc tạo ra những giai điệu phức tạp đến việc tinh chỉnh âm thanh độc đáo.


Vậy những phần mềm nhạc cụ ảo nào tốt nhất và thường được sử dụng rộng rãi nhất?


Presence XT Editor - Nhạc cụ ảo

Presence XT Editor mở khóa Trang chỉnh sửa của Presence XT, công cụ phát mẫu tích hợp của Studio One®. Nó biến một nhạc cụ vốn có âm thanh tuyệt vời thành một công cụ thiết kế âm thanh mạnh mẽ, trực quan dành cho các nhạc sĩ, nhà sản xuất và nhà thiết kế âm thanh. Với sự hỗ trợ trực tiếp cho tất cả các định dạng bộ lấy mẫu chính, đây là máy chủ hoàn hảo cho mọi thư viện âm thanh lấy mẫu tùy chỉnh.


Presence XT Editor hỗ trợ các định dạng mẫu phổ biến như WAV, Kontakt (không được bảo vệ), Giga, SoundFont và EXS24. Bạn có thể chỉnh sửa ánh xạ, lớp và các tùy chọn kích hoạt khác nhau. Gán khớp nối cho các công tắc phím chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Sau đó, thêm độ chân thực bổ sung cho âm thanh bằng các biến thể phát lại mẫu và định hình âm thanh thủ công hoặc tự động bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa tập lệnh dựa trên JavaScript mạnh mẽ và tạo các hiệu ứng như tiếng ồn phím đàn, tiếng bấm phím hoặc legato thông qua tập lệnh. Ngoài ra, tám nút bấm và nút có thể gán có sẵn dưới dạng điều khiển tập lệnh tùy chỉnh.


Âm thanh hoàn thiện có thể được lưu dưới dạng cài đặt trước Presence XT hoặc xuất thành tệp mẫu nhỏ gọn chứa tất cả các mẫu, ánh xạ, tập lệnh và cài đặt để chia sẻ và trao đổi tệp thuận tiện.


Sau khi được xây dựng, công cụ có thể được xuất dưới dạng một tệp duy nhất chứa tất cả các mẫu, ánh xạ, tập lệnh và những thứ không được tải lên Presence XT. Chúng cũng có thể được chia sẻ với những mục đích sử dụng khác và được bảo vệ bằng mật khẩu nếu bạn không muốn người khác tách rời mọi công sức của bạn.Kontakt- Nhạc cụ ảo

Các công cụ Kontakt cung cấp mức độ tích hợp và nâng cao phần cứng chưa từng có cho cả các công cụ do chính chúng tôi và đối tác phát triển.


Làm cho Kontakt trở nên sống động thông qua khả năng tích hợp sâu với bàn phím Kontrol S-Series MK3 mới nhất của chúng tôi, phần mở rộng vật lý trực quan cho các công cụ phần mềm của bạn: có màn hình độ phân giải cao sống động, bản đồ tự động thông minh và tất cả các công tắc và vùng phím được bố trí một cách hữu ích trên Hướng dẫn ánh sáng. Và đắm chìm trong hàng ngàn âm thanh, nhạc cụ và hiệu ứng từ các đối tác của chúng tôi bằng công nghệ NKS thế hệ tiếp theo.


Sử dụng Kontakt với hộp rãnh Maschine và các thế hệ bàn phím Kontrol trước đó để duyệt và xem trước âm thanh trực tiếp từ phần cứng của bạn, điều khiển các thông số chính bằng các nút bấm chuyên dụng, v.v.


Kontakt Factory Library không chỉ đơn thuần là một bộ sưu tập âm thanh, mà còn là một thế giới âm nhạc với đa dạng các nhạc cụ. Từ cây đàn cổ điển đến những âm thanh hiện đại, từ dòng nhạc dân dụ đến điện tử, thư viện này cung cấp mọi thứ để người sáng tạo có thể tạo ra âm nhạc độc đáo và đa dạng theo ý thích của họ.


Với sự linh hoạt cao, Kontakt Factory Library không chỉ là lựa chọn cho việc tạo ra âm nhạc đồng thời cũng là một công cụ hữu ích cho việc thử nghiệm và phát triển ý tưởng âm nhạc. Người sáng tạo có thể dễ dàng thay đổi và kết hợp các âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau để tạo ra điều gì đó mới mẻ và độc đáo.


Sample Tank 4 - Nhạc cụ ảo

SampleTank 4 MAX v2 mới hiện có tất cả 88 sản phẩm SampleTank. Điều này bao gồm 28 thư viện SampleTank 4 trước đây được bán riêng, 34 synths từ Syntronik 2 MAX v2, SampleTron 2 và phiên bản đầy đủ của Miroslav Philharmonik 2. Vẫn bao gồm nội dung nhà máy SampleTank 4 hoàn chỉnh cùng với tất cả nội dung nhà máy SampleTank 2 và 3 kế thừa, cộng với mọi thư viện SampleTank 3 kế thừa để có được 600 GB âm thanh khổng lồ và hơn 18.000 nhạc cụ.


SampleTank luôn giúp việc phân lớp và trộn âm thanh trở nên dễ dàng, đồng thời giao diện Bộ phận mới giúp hợp lý hóa quy trình này hơn nữa, với các chỉ báo trực quan về từng âm thanh được tải và quyền truy cập tức thì vào các điều khiển âm lượng, xoay, tắt tiếng và solo.


Trộn nhanh hơn và mạnh mẽ hơn, với khả năng truy cập trong giao diện vào tất cả các hiệu ứng tích hợp. Bạn có thể trộn toàn bộ bản nhạc trong một cửa sổ, giúp bạn tập trung vào âm nhạc chứ không phải tìm kiếm trong menu.


Mỗi bản nhạc trong bộ trộn cho phép bạn truy cập vào chế độ xoay, âm lượng, tắt tiếng, solo và định tuyến, do đó bạn không bao giờ phải rời khỏi cửa sổ.


V Collection X- Nhạc cụ ảo

V Collection X là kết quả của hơn 20 năm đổi mới kỹ thuật, khám phá âm nhạc và niềm đam mê với chất lượng âm thanh tuyệt vời cùng khả năng biểu đạt phong phú. Bộ sưu tập bao gồm nhiều loại nhạc cụ, bổ sung tuyệt vời cho các nhạc cụ hiện có và các phiên bản được xây dựng lại xuất sắc của các thiết kế cũ. V Collection X cũng có các tính năng bổ sung mở rộng khả năng áp dụng của nhiều nhạc cụ, thường vượt xa phần cứng gốc của chúng.


Một bộ công cụ phần mềm cao cấp giúp khám phá âm thanh tuyệt vời; từ mô phỏng gợi liên tưởng và động cơ tổng hợp lai, đến bàn phím được mô hình hóa chân thực và âm thanh acoustic được ghi lại đẹp mắt - được cải tiến cho quy trình sản xuất ngày nay.


Đắm chìm trong trải nghiệm tạo nhạc tuyệt vời với âm thanh mang tính biểu tượng và các công cụ thiết yếu phù hợp với phong cách, nhu cầu biểu diễn và quy trình sản xuất của bạn. 39 nhạc cụ, 3 gói mở rộng độc quyền, hàng nghìn cài đặt trước đẳng cấp thế giới - 1 khung vẽ để khám phá âm thanh vô tận.


Native Instrument - Nhạc cụ ảo

Kết hợp phần mềm sản xuất âm nhạc mạnh mẽ với các mẫu chất lượng phòng thu và phần cứng tiên tiến, Native Instruments có mọi thứ bạn cần cho quy trình sản xuất âm thanh cũng như các công cụ để sản xuất âm nhạc. Phần mềm độc lập và plugin DAW tiêu chuẩn công nghiệp cho phép bạn định hình bất kỳ bản nhạc nào, từ nhịp điệu hip-hop đến bản nhạc điện ảnh, chính xác theo cách bạn muốn.


Cho dù bạn đang chơi trong câu lạc bộ hay tung hứng các nhịp điệu trong phòng ngủ, Native Instruments cũng cung cấp thiết bị DJ kỹ thuật số mới nhất với phần mềm TRAKTOR — tích hợp hoàn hảo với bộ điều khiển, bộ trộn và giao diện âm thanh để mang lại trải nghiệm hợp lý nhất có thể.6. TỔNG QUAN


Để tạo nên một bản phối hay thì chúng ta cần phải tìm hiểu thật kĩ về các nhạc cụ mà chúng ta sử dụng trong bản phối đó và phải lựa chọn một phần mềm uy tín và chất lượng.


Với những chất âm tinh tế và khả năng sáng tạo không giới hạn, nhạc cụ ảo không chỉ là công cụ mà còn là nguồn cảm hứng vô tận cho các producer. Chìm đắm trong thế giới âm nhạc sống động mà những âm thanh đỉnh cao của nhạc cụ ảo mang lại, những người sáng tạo không chỉ tạo ra âm nhạc mà còn tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người nghe.


Comments


  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

ĐĂNG KÝ 1 KÈM 1 CÙNG THẦY ĐOÀN NHƯỢC QUÝ

ADAM MUZIC
ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC TẠI ADAM MUZIC

Khoá học đa dạng các lĩnh vực, được đào tạo và phát triển với kiến thức chuyên môn. Huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi Thầy Đoàn Nhược Quý cùng cơ sở dạy chất lượng cao.

- Khoá học Lý thuyết âm nhạc

- Khoá học Hoà Âm Phối Khí

- Khoá học Sáng Tác 

- Khoá học Đào tạo Nghệ sỹ 

- Khoá học Thanh nhạc,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO ADAM MUZIC

Công ty được thành lập bởi những thành viên có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nghệ thuật cho nhiều đối tượng học viên, nghệ sĩ và thực hiện các dự án thu âm, hoà âm phối khí, sáng tác, dàn dựng chương trình nghệ thuật.

Doanh nghiệp đối tác của ADAM Muzic đều là những thương hiệu, công ty uy tín hàng đầu như: Lexus, BMW, Traveloka, Prudential, TTC, HSBC, iLa, L'oréal, Jollibee, Thế Giới Di Động, laVie, Pizza Hut, HTV,....

Các lĩnh vực hoạt động cực kì đa dạng như: 

Đào tạo, huấn luyện âm nhạc, nghệ thuật.

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp (âm nhạc thương mại, âm nhạc giải trí, âm nhạc nghệ thuật).

Cung cấp nghệ sĩ biểu diễn, ca sĩ, ban nhạc, MC.

Tư vấn và cung cấp các giải pháp âm nhạc chuyên nghiệp
 

Được giảng dạy chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giáo viên ADAM Muzic, có lộ trình được cá nhân hoá theo định hướng của bạn. Tham gia các khoá học kỹ năng Online cùng Thầy Đoàn Nhược Quý.

- Khoá học 1 kèm 1 - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Lớp Nhóm - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Thanh Nhạc Cấp Tốc - 8 Buổi

- Khoá học Nhạc cụ, Hoà âm Phối Khí, Thu âm,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

bottom of page