top of page

Cuối Chân Trời Cuộc Đời - Sáng tác: Đoàn Nhược Quý

Bài hát Cuối Chân Trời Cuộc Đời là một sáng tác của Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý, với những câu từ sâu sắc, giai điệu buồn hiu hắt kết hợp với tiếng sóng biển khiến người nghe có cảm giác thư thái cùng ánh nắng chiều tà của biển xanh. Những sáng tác của Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý luôn chất chứa những tâm tư khó nói nên lời, từ chủ đề đến bản phối, đều thể hiện được nỗi niềm ấy.


CUỐI CHÂN TRỜI CUỘC ĐỜI - NGỌC DUYÊN

Sáng tác và hoà âm: Đoàn Nhược Quý

Phối khí: Duy Huynh

Artwork: Hữu Trí

Lyrics:

Lời 1

Chiếc lá úa trên cây Cây khô héo thân gầy Chờ cơn mưa ướt đầy


Phút chốc bỗng bơ vơ Em ngơ ngác thẫn thờ Chờ mong ai đến bây giờ?


Có không tình xanh bao hy vọng Như mưa đến bên cây? Ai bên em khi nắng chiều vàng ươm cuối chân trời Cuộc đời


Lời 2

Nắng đã tắt theo mây Mây che khuất bao ngày Ngày mai gió thổi mây bay


Phút chốc bỗng cô đơn Em cay khóe mi hờn Hờn người chưa đến bên


Có không tình xanh bao hy vọng Như gió cuốn trôi mây? Ai bên em khi nắng chiều vàng ươm cuối chân trời

Cuộc đời

Cuộc đời ai Cuộc đời Cuộc đời em.


Những suy nghĩ về lẽ sống, tình yêu, và ý nghĩa cuộc sống là những chủ đề phổ biến mà nhiều người quan tâm. Việc suy ngẫm về những điều này có thể giúp ta hiểu rõ hơn về bản thân và trải nghiệm cuộc sống một cách sâu sắc.


Bài hát này chính là một nỗi suy tư về năm tháng cuối cùng của cuộc đời người con gái.

Có thể bạn đang thanh xuân, có thể bạn đã trải hết cuộc đời...không điều gì chắc chắn rằng mọi lựa chọn là đúng, người bên ta hôm nay, liệu còn ở đó cùng ta đến cuối đời, người ta yêu hôm nay, liệu có phải là mảnh ghép để cùng ngắm hoàng hôn cuối cùng?


Tất cả đều là số mệnh, có thể ta nghĩ rằng, mình đã chọn, nhưng có lẽ, mọi lựa chọn ta có cũng chỉ là một bước phải qua trên hành trình định mệnh đã sẵn. Có lẽ, phong cách suy nghĩ của Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý thường là về lẽ sống, sự tồn tại, tình yêu thương, hạnh phúc, sự thiêng liêng của cuộc sống và những điểm giao thoa giữa sự sống và sự rời xa.

Cuối Chân Trời Cuộc Đời - Sáng Tác: Đoàn Nhược Quý

Câu hát "Cuộc đời" được lặp lại để nhấn mạnh rằng điều quan trọng trong cuộc sống là có ai đó bên cạnh để chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn, có ai đó ở bên cạnh trong những khoảnh khắc tươi sáng và kiên cường của cuộc sống. Bài hát mang đến một thông điệp về tình yêu và mong muốn có ai đó ở bên trong những khoảnh khắc cuối cùng của ngày, khi nắng chiều rực rỡ và chân trời thênh thang, có một cuộc sống ý nghĩa hơn khi có một người đồng hành trọn đời.


Bài hát có nhiều ca từ cần suy nghĩ. Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý sẽ không diễn giải mà để mỗi người tự chiêm nghiệm. Bạn nghe giai điệu, hoà âm, phối khí, ngẫm lời... mà hiểu được và thấy mình trong đó, thì bài hát dành cho bạn. Nếu bạn không cảm nhận được hoặc không thấy thích hợp với bài hát, không có gì sai cả. Mỗi người có sở thích và cảm nhận riêng, và không có bài hát nào phải dành cho tất cả mọi người. Âm nhạc hay cũng giống như bức tranh đẹp, chiêm ngưỡng và cảm nhận được thì mới thấy vẻ đẹp của nó.


Hãy cứ khám phá âm nhạc, tìm kiếm những bài hát và giai điệu mà thích hợp với cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Đôi khi, một bài hát có thể truyền tải được những điều mà chúng ta không thể diễn giải thành lời.


Comments


  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

ĐĂNG KÝ 1 KÈM 1 CÙNG THẦY ĐOÀN NHƯỢC QUÝ

ADAM MUZIC
ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC TẠI ADAM MUZIC

Khoá học đa dạng các lĩnh vực, được đào tạo và phát triển với kiến thức chuyên môn. Huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi Thầy Đoàn Nhược Quý cùng cơ sở dạy chất lượng cao.

- Khoá học Lý thuyết âm nhạc

- Khoá học Hoà Âm Phối Khí

- Khoá học Sáng Tác 

- Khoá học Đào tạo Nghệ sỹ 

- Khoá học Thanh nhạc,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO ADAM MUZIC

Công ty được thành lập bởi những thành viên có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nghệ thuật cho nhiều đối tượng học viên, nghệ sĩ và thực hiện các dự án thu âm, hoà âm phối khí, sáng tác, dàn dựng chương trình nghệ thuật.

Doanh nghiệp đối tác của ADAM Muzic đều là những thương hiệu, công ty uy tín hàng đầu như: Lexus, BMW, Traveloka, Prudential, TTC, HSBC, iLa, L'oréal, Jollibee, Thế Giới Di Động, laVie, Pizza Hut, HTV,....

Các lĩnh vực hoạt động cực kì đa dạng như: 

Đào tạo, huấn luyện âm nhạc, nghệ thuật.

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp (âm nhạc thương mại, âm nhạc giải trí, âm nhạc nghệ thuật).

Cung cấp nghệ sĩ biểu diễn, ca sĩ, ban nhạc, MC.

Tư vấn và cung cấp các giải pháp âm nhạc chuyên nghiệp
 

Được giảng dạy chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giáo viên ADAM Muzic, có lộ trình được cá nhân hoá theo định hướng của bạn. Tham gia các khoá học kỹ năng Online cùng Thầy Đoàn Nhược Quý.

- Khoá học 1 kèm 1 - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Lớp Nhóm - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Thanh Nhạc Cấp Tốc - 8 Buổi

- Khoá học Nhạc cụ, Hoà âm Phối Khí, Thu âm,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

bottom of page