top of page

Duyên Phận - Bản trữ tình hoài niệm

Bài hát "Duyên Phận" là một tác phẩm âm nhạc được sáng tác bởi Nhạc sĩ Thái Thịnh và trình bày bởi Ca sĩ Như Quỳnh. Được phát hành vào năm 2000, bài hát này đã trở thành một trong những ca khúc nổi tiếng và gắn liền với danh tiếng của cả hai nghệ sĩ.


"Duyên Phận" là một bản nhạc mang đậm chất trữ tình, lấy cảm hứng từ cuộc sống thực. Lời bài hát kể về câu chuyện tình yêu không thể đến được do duyên phận xui khiến. Nó diễn đạt thông điệp về việc chấp nhận số phận và biết buông xuôi khi không thể giữ lấy người mình yêu.


Lời ca khúc "Duyên Phận" mang lại cho người nghe cảm giác xót xa, buồn rầu và hoài niệm. Từ câu chữ đơn giản nhưng ý nghĩa sâu xa, ca từ của Thái Thịnh đã thành công trong việc kể lại câu chuyện tình yêu không có kết quả thuần túy dựa trên duyên phận.


Cảm xúc trong "Duyên Phận" được truyền đạt qua giọng hát tình cảm và biểu cảm của Như Quỳnh. Cô đã thể hiện sự đau khổ và nuối tiếc trong tình yêu không thành, mang lại cho người nghe một trạng thái xúc động và suy tư về những quyết định trong cuộc sống.

Duyên Phận - Như Quỳnh

Bài hát này thể hiện tâm trạng của một cô gái chưa từng yêu ai. Cô ấy nhìn về tương lai và cảm thấy như cuộc sống trước mắt rất khó khăn và đầy gian nan. Gia đình cô ấy neo đơn, và cô phải chịu đựng sự gánh nặng của việc nuôi dưỡng em nhỏ.

Cô ấy mong muốn có người giúp đỡ để tìm được người bạn đời phù hợp. Cầu mong rằng cô sẽ tìm được một người để dừng chân, mang lại cho cuộc sống của mình sự bình yên như chiếc thuyền neo đậu bên bến. Cô ấy lo lắng về việc yêu ai sau khi đã được khuyên bảo nhiều lần.


Chưa từng yêu ai, làm sao biết được trong tình yêu là như thế nào? Câu hỏi này ám chỉ rằng lòng người không thể biết trước được điều gì xảy ra trong quãnh họa lòng người ta. Cuộc sống giống như con sông sâu, không ai có thể biết trước được điều gì xảy ra trong tương lai hay liệu một mối quan hệ có thể kéo dài lâu hay không. Bài hát kết thúc bằng câu hỏi về thời gian và nhấn mạnh rằng không ai có thể đo được sự lâu dài của trái tim người khác qua bao nhiêu năm.


Bài hát "Duyên Phận" của Thái Thịnh và Như Quỳnh là một tác phẩm âm nhạc trữ tình nổi tiếng. Lời bài hát chứa đựng thông điệp về việc chấp nhận duyên phận và buông xuôi khi không thể có được người mình yêu. Ca từ sâu lắng kết hợp với giọng hát cảm xúc của Như Quỳnh đã gửi gắm thành công cảm xúc buồn rầu và hoài niệm cho người nghe.


Các bản cover và bản phối mới thịnh hành
תגובות


  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

ĐĂNG KÝ 1 KÈM 1 CÙNG THẦY ĐOÀN NHƯỢC QUÝ

ADAM MUZIC
ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC TẠI ADAM MUZIC

Khoá học đa dạng các lĩnh vực, được đào tạo và phát triển với kiến thức chuyên môn. Huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi Thầy Đoàn Nhược Quý cùng cơ sở dạy chất lượng cao.

- Khoá học Lý thuyết âm nhạc

- Khoá học Hoà Âm Phối Khí

- Khoá học Sáng Tác 

- Khoá học Đào tạo Nghệ sỹ 

- Khoá học Thanh nhạc,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO ADAM MUZIC

Công ty được thành lập bởi những thành viên có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nghệ thuật cho nhiều đối tượng học viên, nghệ sĩ và thực hiện các dự án thu âm, hoà âm phối khí, sáng tác, dàn dựng chương trình nghệ thuật.

Doanh nghiệp đối tác của ADAM Muzic đều là những thương hiệu, công ty uy tín hàng đầu như: Lexus, BMW, Traveloka, Prudential, TTC, HSBC, iLa, L'oréal, Jollibee, Thế Giới Di Động, laVie, Pizza Hut, HTV,....

Các lĩnh vực hoạt động cực kì đa dạng như: 

Đào tạo, huấn luyện âm nhạc, nghệ thuật.

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp (âm nhạc thương mại, âm nhạc giải trí, âm nhạc nghệ thuật).

Cung cấp nghệ sĩ biểu diễn, ca sĩ, ban nhạc, MC.

Tư vấn và cung cấp các giải pháp âm nhạc chuyên nghiệp
 

Được giảng dạy chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giáo viên ADAM Muzic, có lộ trình được cá nhân hoá theo định hướng của bạn. Tham gia các khoá học kỹ năng Online cùng Thầy Đoàn Nhược Quý.

- Khoá học 1 kèm 1 - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Lớp Nhóm - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Thanh Nhạc Cấp Tốc - 8 Buổi

- Khoá học Nhạc cụ, Hoà âm Phối Khí, Thu âm,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

bottom of page