top of page

Giá trị tinh thần

Tôi lớn lên và trưởng thành trong một hoàn cảnh không mấy dễ dàng, có lẽ nhờ thế mà nó tôi luyện tôi trở thành một người có ý chí mạnh đến đáng sợ. Tôi sợ chính mình, sợ cách nghĩ của mình và những áp lực tự bản thân đặt ra. Tôi muốn sống kiêu hãnh, tự do như sải cánh đại bàng và chết trong niềm tự hào trên đỉnh cao tột cùng của hạnh phúc. Cuộc sống đối với tôi là sự chia sẻ những giá trị, cho người, cho đời. Chưa quá cằn cỗi để nói những điều quá sâu sắc nhưng cũng nếm đủ mùi đời để biết rằng mình không còn quá ngây dại. Những người biết tôi, từ bạn học thuở hàn vi đến những người cùng tôi trên từng bước đường đời chắc đều hiểu, tôi là sói, không phải cừu, tôi chọn cách bình thản để mọi thứ trôi qua nhẹ nhàng. Và tôi nghĩ đó cũng là lựa chọn của bất kì ai, và trong cuộc sống vội vã, bon chen này, sói luôn nhiều hơn cừu, nhưng, ai cũng nghĩ con sói khác là cừu. Tôi chọn cách sống của một người Thầy vì tôi hiểu được những giá trị của nghề này, tôi cảm thấy được những bước đi vững vàng qua từng thế hệ học trò theo mình. Tôi cảm thấy mình có thể giúp một phần nào đó những bạn đã từng khó khăn giống mình có được cơ hội để mở ra những cánh cửa. Tôi vui khi nhìn thấy điều đó từ những người đã đến được những giới hạn xa hơn, và tất nhiên, có chút buồn khi thấy những cố gắng cuối cùng vẫn không thể giúp được nhiều bạn trẻ khác. Dù kết quả thế nào, tôi luôn vui khi làm được những điều như thế và vẫn sẽ tiếp tục làm, cho nhiều thế hệ khác, theo nhiều cách khác.

Khi tôi bắt đầu dự án của mình, không ít người chê bai, cười nhạo, những người tài giỏi cũng có, những kẻ tầm thường lại càng đông. Đa phần họ cho rằng tôi là con ngựa bất kham, cứ cố chạy để kéo một cổ xe ù lì, cục mịch. Bởi tôi chấp nhận chọn những người yếu nhất và tiêm vào họ thứ ma túy “nghị lực”. Tất cả trong đội ngũ cốt lõi của tôi đều là những người yếu, kể cả tôi. Và giờ đây, chúng tôi đang chứng tỏ được năng lực của mình từ cái gọi là “sự quyết tâm”.

Tôi không giỏi trong bất kì chuyên môn nào, đó cũng là điều mà nhiều người chê cười. Tôi quen cái cảm giác này và cảm thấy nghiện nó, tôi thích bị chê bai, khi một ai đó chê bai, tôi ngay lập tức hưng phấn tìm cách khắc phục những khuyết điểm của mình và hoàn thiện bản thân. Tôi không có quan niệm về sự tài giỏi dựa trên năng khiếu, tôi xem tất cả là kỹ năng, việc tôi đang làm mỗi ngày là nâng cao dần các kỹ năng còn thiếu, để đến một ngày, số người chê bai sẽ ít dần, và có lẽ, sẽ đến lúc họ hiểu những gì tôi đã, đang và sẽ làm.

Tôi muốn chia sẻ với các bạn trẻ, ít nhất là với những bạn trẻ hơn tôi, cả những bạn đang đi cùng tôi, theo học tôi hay những bạn vô tình biết đến tôi một đôi điều, đây là những điều tôi học được và đúc kết được trong suốt cuộc hành trình nhỏ bé đời mình:

 • Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của bạn

 • Đừng để người khác quyết định cuộc đời bạn

 • Đừng sống ích kỷ cho bản thân bạn

 • Đừng chọn vật chất làm mục tiêu cho cuộc sống của bạn

 • Giới hạn không tồn tại, nó chỉ là nhận thức của bạn

 • Hãy trân trọng những gì bạn đang có

 • Hãy trách nhiệm với chính bản thân bạn

 • Thành công của bạn bắt đầu từ hôm nay

Còn nhiều nữa nhưng tôi nghĩ bấy nhiêu là đủ. Đó là những câu nói sáo rỗng giúp thay đổi cuộc đời tôi, ít nhất nó giúp tôi hạnh phúc, lạc quan mỗi ngày. Có lẽ, bạn sẽ cần đến nó.

Mỗi cuộc gặp là một nhân duyên, hết duyên sẽ kết thúc. Với những người đã, đang và sẽ hết mình đi cùng tôi, có lẽ chúng tôi nợ nhau từ tiền kiếp, và có lẽ, số mệnh sắp đặt chúng tôi đi cùng nhau. Đúng như một người em từng nói, tôi có một niềm tin cực kỳ mạnh, chính niềm tin này có một mãnh lực khiến nhiều người sẵn sàng đánh đổi tương lai của họ để đi cùng tôi trên chiếc xuồng ADAM Muzic. Tôi là kẻ sống bằng niềm tin, và tôi tin những ai còn trụ được trong đội ngũ của mình sẽ đến được những cánh cửa mà tôi đã từng nhắc đến. Nó là một chặng đường dài, dành cho những con sói với đôi cánh đại bàng.


Đoàn Nhược Quý - 26/07/2017

Comments


 • Facebook Basic Square
 • Twitter Basic Square
 • Google+ Basic Square

ĐĂNG KÝ 1 KÈM 1 CÙNG THẦY ĐOÀN NHƯỢC QUÝ

ADAM MUZIC
ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC TẠI ADAM MUZIC

Khoá học đa dạng các lĩnh vực, được đào tạo và phát triển với kiến thức chuyên môn. Huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi Thầy Đoàn Nhược Quý cùng cơ sở dạy chất lượng cao.

- Khoá học Lý thuyết âm nhạc

- Khoá học Hoà Âm Phối Khí

- Khoá học Sáng Tác 

- Khoá học Đào tạo Nghệ sỹ 

- Khoá học Thanh nhạc,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO ADAM MUZIC

Công ty được thành lập bởi những thành viên có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nghệ thuật cho nhiều đối tượng học viên, nghệ sĩ và thực hiện các dự án thu âm, hoà âm phối khí, sáng tác, dàn dựng chương trình nghệ thuật.

Doanh nghiệp đối tác của ADAM Muzic đều là những thương hiệu, công ty uy tín hàng đầu như: Lexus, BMW, Traveloka, Prudential, TTC, HSBC, iLa, L'oréal, Jollibee, Thế Giới Di Động, laVie, Pizza Hut, HTV,....

Các lĩnh vực hoạt động cực kì đa dạng như: 

Đào tạo, huấn luyện âm nhạc, nghệ thuật.

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp (âm nhạc thương mại, âm nhạc giải trí, âm nhạc nghệ thuật).

Cung cấp nghệ sĩ biểu diễn, ca sĩ, ban nhạc, MC.

Tư vấn và cung cấp các giải pháp âm nhạc chuyên nghiệp
 

Được giảng dạy chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giáo viên ADAM Muzic, có lộ trình được cá nhân hoá theo định hướng của bạn. Tham gia các khoá học kỹ năng Online cùng Thầy Đoàn Nhược Quý.

- Khoá học 1 kèm 1 - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Lớp Nhóm - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Thanh Nhạc Cấp Tốc - 8 Buổi

- Khoá học Nhạc cụ, Hoà âm Phối Khí, Thu âm,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

bottom of page