top of page

Hỏa ca - 33 ngọn lửa vươn đôi tay để đam mê bốc cháy dưới ánh Mặt Trời

Hỏa Ca 2024 với sự góp mặt của 33 anh tài


Ngay sau khi tập đầu tiên lên sóng, với những thánh tích đáng ngưỡng mộ, MV bài hát chủ đề của chương trình Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai được 33 nghệ sĩ thể hiện đã nhận được rất nhiều lời khen tới từ khán giả. 


Hỏa Ca được thực hiện bởi Giám đốc âm nhạc SlimV, ca khúc có giai điệu bắt tai, dễ nghe. Lời bài hát cũng được chia đều cho 33 người nghệ sĩ, mỗi người đều được góp giọng, đóng góp công sức của mình cho ca khúc chủ đề chung của chương trình. Sự đồng đều trong ca khúc đã tạo ra một nguồn động lực, truyền cảm hứng cho người nghe, thể hiện được sự gai góc và bản lĩnh của những nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu. 


Hoả Ca 2024 với sự góp mặt của 33 anh tài 
Hoả Ca 2024 với sự góp mặt của 33 anh tài (Nguồn: Yeah1)

33 anh tài với 33 phong thái khác nhau, mỗi người một tone giọng khác nhau, một cách thể hiện cảm hứng khác nhau nhưng họ đã cùng nhau thực hiện được một đề bài khó là ca khúc Hỏa Ca. Điểm thu hút của ca khúc chính là tính truyền cảm hứng bởi để chia câu hát sao cho đồng đều, phù hợp cho cả 33 người là một điều rất khó. 


Một đại diện nhà sản xuất Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 2024 cho biết: “Qua hành trình Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, các nghệ sĩ sẽ lan tỏa thông điệp tích cực tới khán giả: Dù ngoài kia có muôn vàn khó khăn, thách thức nhưng hay cố gắng, nỗ lực vượt qua, điều tốt đẹp đang chờ bạn phía trước. Đây là điều mà chúng tôi muốn gửi gắm thông qua chương trình”.


Bài bản dưới bàn tay của tổng đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư


MV được thể hiện một cách công phu và bài bản dưới bàn tay của tổng đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư - người đứng phía sau rất nhiều MV triệu view, từng kết hợp với rất nhiều nghệ sĩ lớn và đem lại được thành công vang dội. Tổng đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cũng chính là người đã đứng sau ca khúc chủ đề của chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023. Đây là một trong những tổng đạo diễn tài năng và nổi tiếng bậc nhất showbiz Việt.


Tổng đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư - người đứng sau rất nhiều bản hit (Nguồn: Báo Tuổi Trẻ)
Tổng đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư - người đứng sau rất nhiều bản hit (Nguồn: Báo Tuổi Trẻ)

Ca khúc thể hiện sự vươn mình của các anh tài để đạt được ước mơ


Những anh tài tham gia đều là những người đã vượt qua cột mốc 30 tuổi. Hỏa Ca giống như một ca khúc đánh dấu cho cả một hành trình dài, cho những ước mơ, khát vọng của những người nghệ sĩ khi đứng tại cột mốc tuổi 30. MV lấy chất liệu từ những hành trình mà các anh tài đã trải qua, những chông gai, thử thách mà họ đã phải chịu trong suốt quãng đường sự nghiệp của mình. 


Các anh tài trong chương trình đều là những người đã trải qua rất nhiều những thách thức trong khi cống hiến hết mình cho sự nghiệp. Việc xây dựng một thế giới trong MV gồm 5 yếu tố: lửa, bò sát, cát, ảo ảnh và cực quang cũng dễ hiểu cho những điều cằn cỗi, khô khan mà những anh tài đã phải trải qua trong suốt quá trình sự nghiệp của mình. 


Ca khúc thể hiện sự vươn mình của các anh tài để đạt được ước mơ (Nguồn: YouTube)
Ca khúc thể hiện sự vươn mình của các anh tài để đạt được ước mơ (Nguồn: YouTube)

Sau bao gian nan cuối cùng họ cũng gặt hái được “quả ngọt”


Mv xoay quanh sự kiên cường, nỗ lực vượt qua những chông gai, thử thách của cuộc sống, tập trung vào xây dựng một hình ảnh anh trai với tinh thần bất khuất, sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại để đạt được những mục tiêu ban đầu của bản thân mình. MV cũng đã biết sử dụng những hình ảnh người đàn ông kiên cường, bất khuất, mạnh mẽ, truyền tải được thông điệp về sự kiên cường và tinh thần không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng vượt qua mọi chông gai, thử thách. 


Những yếu tố xuất hiện trong MV có thể kể đến như hành trình khó khăn mà người anh trai phải trải qua những thử thách từ việc học tập cho đến công việc và cả trong cuộc sống của từng cá nhân. Nó nói lên một tinh thần quyết tâm, kiên trì,không hề nao núng, ngại ngần trước những thử thách của cuộc sống, coi điều đó như một cách vận hành của tự nhiên và họ phải vượt qua được điều đó. 


Tinh thần chiến đấu không ngừng là khoảnh khắc anh tài không từ bỏ khi gặp những khó khăn đó. Hình ảnh anh tài luôn đứng dậy sau mỗi lần thất bại khiến cho người xem thấy được sự quyết tâm, bền bỉ, không ngại khi phải đối mặt với những khó khăn từ cuộc sống hàng ngày. Họ sẵn sàng đối mặt với những chông gai và không ngại đối đầu, chấp nhận mọi kết quả có thể xảy ra nhưng vẫn luôn hết mình cống hiến và hoàn thiện bản thân hơn. 


MV cũng thể hiện được sự ủng hộ từ phía gia đình, bạn bè và cả những người xung quanh. Sự đồng hành của họ chính là nguồn động lực vô cùng lớn trong hành trình thành công của những anh tài góp mặt. Đây cũng chính là lời cảm ơn của những anh tài dành cho những người luôn ủng hộ họ trên suốt con đường sự nghiệp. 


Thành công chính là nội dung cuối cùng được thể hiện trong Hỏa Ca. Kết thúc ca khúc bằng hình ảnh anh tài đạt được thành công, thực hiện được ước mơ của mình. Điều này giống như một đích đến mà người nghệ sĩ đã đạt được, sau bao gian nan cuối cùng họ cũng gặt hái được “quả ngọt”. 


Một số nghệ sĩ tiêu biểu góp mặt trong ca khúc (Nguồn: Tin Tức 24h)
Một số nghệ sĩ tiêu biểu góp mặt trong ca khúc (Nguồn: Tin Tức 24h)

Từng cá nhân, từng màu sắc riêng được thể hiện trong ca khúc đã khắc họa vô cùng rõ nét hình ảnh tự tôi luyện, tự trau dồi, tự va vào nhau và tạo thành một khối, một liên minh thống nhất và đoàn kết. Họ cùng nhau tỏa sáng trên sân khấu, cháy hết mình với đam mê, thực hiện những điều mong ước, ước mơ của họ. 

Ca khúc cũng tạo được ấn tượng với những màn biểu diễn võ thuật mãn nhãn, màn đồng diễn thể hiện tinh thần thượng võ, khổ luyện mà người đàn ông phải trải qua trên con đường trưởng thành của họ. 


Những hình ảnh, góc quay, bối cảnh đều thể hiện được rất rõ tinh thần của ca khúc lan tỏa được rất nhiều điều quý giá, những kinh nghiệm đúc kết được trong suốt quãng đường sự nghiệp. 33 anh tài giống như những ngọn lửa cùng chung một mục tiêu, lý tưởng để vươn tới, tỏa sáng dưới ánh Mặt Trời. 


Sự biến hóa đa dạng của các nghệ sĩ trong ca khúc là điểm nhấn


Tạo hình khác lạ của những nghệ sĩ trong bài hát cũng tạo được sự đột phá trong sự nghiệp, tạo nên hình ảnh người nghệ sĩ sẵn sàng vượt qua vùng an toàn của mình để thể hiện một hình ảnh mới gai góc hơn, can đảm hơn. Chính điều này đã tạo nên được sự bất ngờ đối với khán giả, họ đã sẵn sàng, can đảm để tạo nên sự khác biệt. 


Sự biến hóa đa dạng của các nghệ sĩ trong ca khúc là điểm nhấn (Nguồn: Thế giới điện ảnh)
Sự biến hóa đa dạng của các nghệ sĩ trong ca khúc là điểm nhấn (Nguồn: Thế giới điện ảnh)

Hòa Ca 2024 chính là một ca khúc đánh dấu, ghi nhớ những khó khăn của những anh tài, giúp khán giả phần nào hiểu được những khó khăn mà một người nghệ sĩ phải trải qua. Qua đó, ca khúc cũng giúp khán giả thấy được tài năng cũng như sự đa dạng trong phong cách của những người nghệ sĩ nhất là với những nghệ sĩ đã có thâm niên trong nghề này. Và còn thấy được niềm đam mê bất tận của người nghệ sĩ đối với nghệ thuật. 


Như vậy, Hòa Ca 2024 vừa là một ca khúc nhưng cũng chính là một thước phim tua nhanh về cuộc đời nghệ thuật của 33 anh tài nói riêng và cả những người nghệ sĩ nói chung. Tuy cuộc sống nghệ thuật luôn khô khan nhưng bên trong nó vẫn luôn chất chứa những tình yêu, khát khao cháy bỏng đối với đam mê của mình và cả những gian nan, vất vả mà những người nghệ sĩ đã phải chịu đựng để đạt được thành công như hiện tại. 


Bạn Muốn Trở Thành Ca Sĩ?

Bạn Muốn Được Phát Triển Thành Nghệ Sĩ?

Bạn Muốn Được Học Theo Cách Một Nghệ Sĩ Được Huấn Luyện?


Thầy Đoàn Nhược Quý

Comments


  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

ĐĂNG KÝ 1 KÈM 1 CÙNG THẦY ĐOÀN NHƯỢC QUÝ

ADAM MUZIC
ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC TẠI ADAM MUZIC

Khoá học đa dạng các lĩnh vực, được đào tạo và phát triển với kiến thức chuyên môn. Huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi Thầy Đoàn Nhược Quý cùng cơ sở dạy chất lượng cao.

- Khoá học Lý thuyết âm nhạc

- Khoá học Hoà Âm Phối Khí

- Khoá học Sáng Tác 

- Khoá học Đào tạo Nghệ sỹ 

- Khoá học Thanh nhạc,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO ADAM MUZIC

Công ty được thành lập bởi những thành viên có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nghệ thuật cho nhiều đối tượng học viên, nghệ sĩ và thực hiện các dự án thu âm, hoà âm phối khí, sáng tác, dàn dựng chương trình nghệ thuật.

Doanh nghiệp đối tác của ADAM Muzic đều là những thương hiệu, công ty uy tín hàng đầu như: Lexus, BMW, Traveloka, Prudential, TTC, HSBC, iLa, L'oréal, Jollibee, Thế Giới Di Động, laVie, Pizza Hut, HTV,....

Các lĩnh vực hoạt động cực kì đa dạng như: 

Đào tạo, huấn luyện âm nhạc, nghệ thuật.

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp (âm nhạc thương mại, âm nhạc giải trí, âm nhạc nghệ thuật).

Cung cấp nghệ sĩ biểu diễn, ca sĩ, ban nhạc, MC.

Tư vấn và cung cấp các giải pháp âm nhạc chuyên nghiệp
 

Được giảng dạy chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giáo viên ADAM Muzic, có lộ trình được cá nhân hoá theo định hướng của bạn. Tham gia các khoá học kỹ năng Online cùng Thầy Đoàn Nhược Quý.

- Khoá học 1 kèm 1 - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Lớp Nhóm - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Thanh Nhạc Cấp Tốc - 8 Buổi

- Khoá học Nhạc cụ, Hoà âm Phối Khí, Thu âm,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

bottom of page