top of page

Khởi động dự án “Bản ghi âm Quốc Ca” miễn phí cho cộng đồng

Nhằm lan toả thông điệp và đưa ca khúc của Việt Nam đến gần hơn với mọi người, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý cùng ADAM Muzic thực hiện dự án thu âm Tiến quân ca (Quốc ca) của cố nhạc sĩ Văn Cao.


Dự án được thực hiện bởi các nghệ sĩ, các thành viên thuộc ADAM Muzic và cả những ai yêu mến âm nhạc muốn cùng góp tiếng hát vào dự án đầy ý nghĩa này.


“Bản ghi âm bài Quốc ca đợt này sẽ có chút hiện đại hơn và sẽ được tặng lại hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng sử dụng” – nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý cho biết.

Nghệ sĩ, thành viên thuộc ADAM Muzic ghi âm bài Quốc Ca
Nghệ sĩ, thành viên thuộc ADAM Muzic ghi âm bài Quốc Ca

Trước đó, vào tối 6.12, ở nghi lễ chào cờ trước trận đấu Việt Nam – Lào trên phát trên nền tảng Youtube trong khuôn khổ AFF Suzuki Cup 2020 đã bị tắt tiếng Quốc ca vì lý do bản quyền. Điều này đã gây bức xúc trong dư luận. Và câu hỏi đặt ra là, vì sao lại không có một bản Quốc ca chuẩn phát miễn phí cho tất cả những đơn vị, cá nhân nào cần sử dụng?


Riêng bản thân nhạc sĩ Nhược Quý – người làm các chương trình về âm nhạc, thấy buồn và nhận thấy nhiều người chưa hiểu hết về các vấn đề tác quyền âm nhạc. Từ đó, anh đã cùng các cộng sự hòa âm phối khí mới, thu âm mới để tặng bản ghi âm này cho cộng đồng. Việc hòa âm phối mới lần này không lệch so với bản Quốc ca gốc. Nhà sản xuất và nhạc sĩ chỉ đổi và thêm chút âm thanh cho hiện đại hơn.

Dự án Bản ghi âm Tiến Quân Ca miễn phí cho cộng đồng

Các văn nghệ sĩ: Quốc Đại, Khánh Ngọc, Angela Phương Trinh, Tiên Tiên, Nguyên Hà…. sau khi nghe chia sẻ từ nhà sản xuất âm nhạc Adam Muzic cũng đang xác nhận sẽ góp mặt vào dự án.


Cách đây 23 năm, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã phối khí, dàn dựng, thu thanh Quốc ca Việt Nam (Tiến quân ca), được Ban Tuyên giáo Trung ương duyệt và cho phép phát hành trong cả nước.


Trong những ngày qua, vụ việc “tắt tiếng” Quốc ca gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận. Từ đó nổi lên vấn đề, cần phải có một bản ghi Quốc ca chính thức để cho tất cả mọi người dân của nước Việt Nam được sử dụng một cách miễn phí.


Thực tế, từ năm 1998, Đài Tiếng nói Việt Nam đã thực hiện nhiệm vụ phối khí, dàn dựng, thu thanh bốn bài chính ca là: Quốc thiều, Quốc ca, Lãnh tụ ca và Ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam. Các bản chính ca này được dàn dựng một cách công phu với trình độ nghệ thuật cao do các nhạc sĩ như Đỗ Hồng Quân, Cao Việt Bách, Trọng Đài, Hoàng Lương… phối khí, do dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng Đài Tiếng nói Việt Nam trình bày.


Các bài chính ca này đã được Ban Tuyên giáo Trung ương duyệt và cho phép phát hành trong cả nước và yêu cầu sử dụng chính thức trong các nghi lễ trọng thể của Đảng, Nhà nước, các đạ phương, đoàn thể như: Các buổi lễ mít tinh, Đại hội Đảng, các đại hội đoàn thể, các sự kiện có chào cờ…


Bộ nhạc Nghi Lễ chào cờ hạ cờ ở Lăng Bác đang dùng hàng ngày hơn 10 năm qua cũng được thu ở phòng thu âm của Đài Tiếng nói Việt Nam. Riêng bài hát Tiến quân ca (Quốc ca Việt Nam) của nhạc sĩ Văn Cao do nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân phối khí và dàn dựng, được thu âm thành Quốc thiều và Quốc ca, hiện lưu trữ tại Trung tâm Sản xuất và Lưu trữ chương trình của VOV. Bản thu âm Quốc ca này hoàn toàn miễn phí, không bị “đánh” bản quyền trên nền tảng số và có thể cung cấp cho mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng.


BẢN GHI ÂM TIẾN QUÂN CA MIỄN PHÍ CHO CỘNG ĐỒNG - Nhiều Nghệ Sĩ


Nguồn bài viết: Gia Anh, 2021, Tạp chí điện tử Người Đô Thị, Khởi động dự án “Bản ghi âm Quốc Ca” miễn phí cho cộng đồng.

Commentaires


  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

ĐĂNG KÝ 1 KÈM 1 CÙNG THẦY ĐOÀN NHƯỢC QUÝ

ADAM MUZIC
ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC TẠI ADAM MUZIC

Khoá học đa dạng các lĩnh vực, được đào tạo và phát triển với kiến thức chuyên môn. Huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi Thầy Đoàn Nhược Quý cùng cơ sở dạy chất lượng cao.

- Khoá học Lý thuyết âm nhạc

- Khoá học Hoà Âm Phối Khí

- Khoá học Sáng Tác 

- Khoá học Đào tạo Nghệ sỹ 

- Khoá học Thanh nhạc,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO ADAM MUZIC

Công ty được thành lập bởi những thành viên có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nghệ thuật cho nhiều đối tượng học viên, nghệ sĩ và thực hiện các dự án thu âm, hoà âm phối khí, sáng tác, dàn dựng chương trình nghệ thuật.

Doanh nghiệp đối tác của ADAM Muzic đều là những thương hiệu, công ty uy tín hàng đầu như: Lexus, BMW, Traveloka, Prudential, TTC, HSBC, iLa, L'oréal, Jollibee, Thế Giới Di Động, laVie, Pizza Hut, HTV,....

Các lĩnh vực hoạt động cực kì đa dạng như: 

Đào tạo, huấn luyện âm nhạc, nghệ thuật.

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp (âm nhạc thương mại, âm nhạc giải trí, âm nhạc nghệ thuật).

Cung cấp nghệ sĩ biểu diễn, ca sĩ, ban nhạc, MC.

Tư vấn và cung cấp các giải pháp âm nhạc chuyên nghiệp
 

Được giảng dạy chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giáo viên ADAM Muzic, có lộ trình được cá nhân hoá theo định hướng của bạn. Tham gia các khoá học kỹ năng Online cùng Thầy Đoàn Nhược Quý.

- Khoá học 1 kèm 1 - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Lớp Nhóm - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Thanh Nhạc Cấp Tốc - 8 Buổi

- Khoá học Nhạc cụ, Hoà âm Phối Khí, Thu âm,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

bottom of page