top of page

Life Coach - Tình cảm và công việc

Sáng sớm làm ly cà phê rồi đi dạy nhạc Online tại ADAM Muzic, thi thoảng “ngâm thơ” cho các ADAMer nghe, xong lại training các team chỉ mong lứa nhỏ ngày càng phát triển về cả tư duy lẫn kỹ năng, tối tối rảnh rảnh làm thêm cái nghề Life Coach dạo cho các bạn trẻ nào cần, đời bỗng vui và nhẹ nhàng hơn.


LIFE COACH - TÌNH CẢM VÀ CÔNG VIỆC

Life Coach - Huấn luyện viên cho cuộc sống

Hôm trước mới nghe một bạn nhắc đến hai từ Life Coach (huấn luyện viên cho cuộc sống), là giúp người khác phát triển kỹ năng, tiến bộ hơn trong tương lai, mình thấy thú vị!

Cuộc sống phát triển và văn minh hơn, con người bắt đầu có những sự tiến bộ về văn hoá lẫn những cách để đạt được sự tiến bộ đó bao gồm cả nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống như tình yêu, đam mê, sự nghiệp, tài chính, tâm linh…, và Life Coach là một điều như thế. Thật đẹp!


Chợt nhìn lại, mình như đã vô tình làm những việc này (Life Coach) trong nhiều năm mà không để ý, có lẽ vì không chính thức mà chỉ thi thoảng ai đó gặp khó khăn, vướng mắc, hay bế tắc. Mình nhận thấy mình dường như là tuýp người sẽ giúp đỡ, hỗ trợ cho họ tìm ra thêm phương án cho cuộc sống của họ.

Nói chứ, mình thấy, một người trẻ vào đời thường thiếu thốn nhiều thứ, tiền bạc là một chuyện, và thường thì nó khá nhỏ so với một đống công chiện khác như tâm hồn, cảm xúc, tình yêu, sự nghiệp, cái tôi, cá tính riêng, tương lai, những lúc vấp ngã và tuyệt vọng, nợ nần, niềm hạnh phúc trong cuộc sống, sự thấu hiểu vân vân.


Nếu một khoảnh khắc mà ta làm một việc thường nhật như đi làm, uống ly cà phê, ly bia… nếu có thể chọn lựa, ta nên chọn lắng nghe, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm để giúp nhau và giúp những người đang trong vòng xoáy của một điều gì, được an nhiên.


Hạnh phúc trong cuộc sống là khi ta cân bằng được gần như mọi thứ. Nói dễ, chứ làm nó chua lắm, và phải xoay sở cho khéo nó mới bền vững.

Cũng như việc cần cân bằng giữa tình cảm và công việc - điều gây phiền toái cho một số nghệ sỹ chưa thể phân biệt rạch ròi.


Tình cảm và công việc

Mình chắc có tiếng trong ngành sản xuất âm nhạc thương hiệu, quảng cáo, sự kiện và cả truyền hình về việc rạch ròi giữa công việc và tình cảm cũng như giữ vững các nguyên tắc công việc. Tính cách này cũng khiến không ít thị phi đến với mình.


Tuy vậy nhưng mà mọi thứ mình làm đều có lý do hết, mình là người sẵn sàng hỗ trợ anh em trong nghề, các đạo diễn, Agency, Account… bất cứ khi nào anh em cần, nhiều dự án mình làm với cái giá không phải của mình luôn, nhiều dự án mình bỏ thêm tiền để dự án nó tốt, không quan tâm lỗ bao nhiêu cốt chỉ để việc được xong tốt đẹp, có dự án mình làm không lấy tiền và không cần ghi công (credit) nữa. Anh em ADAM làm với mình thì chi phí mình vẫn trả, chứ không phải giúp đỡ bạn bè xong lấy mối quan hệ với anh em trong team để làm chùa đâu.


Cho nên nếu làm với mình mà lấn cấn chuyện tình cảm và công việc từ đầu thì mình không làm việc được. Thà cứ rõ ràng trước, rồi vào việc cái gì giúp nhau được mình sẵn lòng, chỉ cần một lời nói, đừng qua mặt nhau và đừng đưa mình vô thế, mình 10 năm làm nghề rồi, mình cũng chơi với anh em Agency hơn chục năm rồi, các thể loại Event, TVC, chiến dịch, phim ảnh nhỏ vừa lớn gì cũng ăn đòn no cả rồi, đồng nghiệp cứ thẳng thắn là được.

Đảm bảo license tuyệt đối thì mới tham gia dự án - CEO Đoàn Nhược Quý
"Đảm bảo license tuyệt đối thì mới tham gia dự án" - CEO Đoàn Nhược Quý

Lý do mình rạch ròi ra thì nhiều lắm, nhưng mình chia sẻ một lý do duy nhất và quan trọng nhất thôi:

Mọi người muốn có một người vì mối quan hệ tình cảm mà sẵn sàng làm sai, làm lỗi, làm ẩu, dựa dẫm… để tạo ra các lỗ hổng và rủi ro, khủng hoảng lớn trong tương lai để tất cả cùng nhau phải chìm trong hố lửa hay không?

Mình là người không làm những chuyện đó, cái gì có lỗ hổng và rủi ro thì mình tìm cách chặn đứng từ trong trứng nước, chuyện đảm bảo license 100% là rõ ràng nhất, team mình đông nhưng chỉ những ai đảm bảo license tuyệt đối mới được tham gia dự án, công ty đầu tư hoặc các bạn tự đầu tư, tiền phần mềm lên đến vài trăm triệu mình vẫn không tiếc, nó mang lại sự an tâm và chắn chắn cho khách hàng.


Các bạn nghĩ một người vì chuyện tình cảm mà đưa ra quyết định công việc có thể làm được dự án lớn cùng anh em không?

Vì tình cảm mà nhận bừa để rồi làm không được?

Vì tình cảm mà chọn người thân người quen thay vì người làm được việc?

Vì tình cảm mà nhận mà không tính toán để rồi lỗ sặc máu bán anh em luôn ?

Vì tình cảm mà chọn những cách có lợi cho người mình muốn họ có lợi hơn để người còn lại ăn cám nhiều hơn?


Mấy chuyện như thế mình không làm được, thà bị xem là người vô cảm chút mà quyền lợi, trách nhiệm và sự an toàn bền vững của các bên được đảm bảo. Mình không thích manh hay khôn vặt, mình muốn làm ăn tử tế và xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược dài hạn với anh em trong nghề. Mình và ADAM Muzic không cần thật nhiều khách hàng đâu, cả hành trình sau này mình chỉ cần một tệp 5000 đối tác chiến lược thật xịn sò, mình tập trung xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ anh em Event, Agency, Production House tận răng để chiến trên mọi mặt trận, anh em không cần lo hậu phương mà chỉ tập trung nhận dự án khủng là được.Một buổi sáng ấm áp với những lời chia sẻ chân thành trong cuộc sống công việc, mình hy vọng tương lai sẽ được hợp tác cùng các bạn chuyên nghiệp từ thái độ đến kỹ năng, cùng nhau xây dựng nên môi trường âm nhạc lành mạnh phát triển hơn. Chúc các bạn buổi sáng tốt lành nhé!

Comments


  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

ĐĂNG KÝ 1 KÈM 1 CÙNG THẦY ĐOÀN NHƯỢC QUÝ

ADAM MUZIC
ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC TẠI ADAM MUZIC

Khoá học đa dạng các lĩnh vực, được đào tạo và phát triển với kiến thức chuyên môn. Huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi Thầy Đoàn Nhược Quý cùng cơ sở dạy chất lượng cao.

- Khoá học Lý thuyết âm nhạc

- Khoá học Hoà Âm Phối Khí

- Khoá học Sáng Tác 

- Khoá học Đào tạo Nghệ sỹ 

- Khoá học Thanh nhạc,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO ADAM MUZIC

Công ty được thành lập bởi những thành viên có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nghệ thuật cho nhiều đối tượng học viên, nghệ sĩ và thực hiện các dự án thu âm, hoà âm phối khí, sáng tác, dàn dựng chương trình nghệ thuật.

Doanh nghiệp đối tác của ADAM Muzic đều là những thương hiệu, công ty uy tín hàng đầu như: Lexus, BMW, Traveloka, Prudential, TTC, HSBC, iLa, L'oréal, Jollibee, Thế Giới Di Động, laVie, Pizza Hut, HTV,....

Các lĩnh vực hoạt động cực kì đa dạng như: 

Đào tạo, huấn luyện âm nhạc, nghệ thuật.

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp (âm nhạc thương mại, âm nhạc giải trí, âm nhạc nghệ thuật).

Cung cấp nghệ sĩ biểu diễn, ca sĩ, ban nhạc, MC.

Tư vấn và cung cấp các giải pháp âm nhạc chuyên nghiệp
 

Được giảng dạy chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giáo viên ADAM Muzic, có lộ trình được cá nhân hoá theo định hướng của bạn. Tham gia các khoá học kỹ năng Online cùng Thầy Đoàn Nhược Quý.

- Khoá học 1 kèm 1 - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Lớp Nhóm - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Thanh Nhạc Cấp Tốc - 8 Buổi

- Khoá học Nhạc cụ, Hoà âm Phối Khí, Thu âm,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

bottom of page