top of page

Một ngày hoạt động thiện nguyện ở Tây Bắc cùng Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý

Mỗi chuyến đi sẽ có thêm một trải nghiệm mới, sẽ lại có nhiều kiến thức và nhận được vô số giá trị tinh thần to lớn. Hơn thế nữa, đối với chuyến đi này, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý đã đồng hành với những người bạn, người đồng nghiệp làm việc chuyên nghiệp để mang đến một mùa Trung thu cho các bé thật sự ấm lòng, hạnh phúc.


Vào ngày 24/09/2023, Chương trình Trung thu với Chủ đề Mùa Trăng Vùng Biên đã được tổ chức tại Xã Nậm Ban, Huyện Nậm Nhùn, Tỉnh Lai Châu. Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý cùng BTC Nhóm thiện nguyện 123Share! đã trao những phần quà yêu thương đến tất cả các bé vùng cao, đặc biệt là sự hỗ trợ, đóng góp của các nhà hảo tâm mạnh thường quân.


Thiên nhiên hoang dã xa cách phố thị

Phong cảnh hoang sơ đẹp tuyệt

Phong cảnh ở đây cực kì đẹp và hoang sơ, cây cối không đẹp theo cách được con người trùng tu, tỉa ngọn lại, mà mọi thứ đều chân thật, tự nhiên. Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý đến nơi đây lúc 4:00 sáng, từ Hà Nội di chuyển lên tầm 10 tiếng, bên phía công tác tổ biên phòng đến đón anh qua địa điểm cần có mặt.


Nơi đây có cả người Kinh và người dân tộc, người đồng bào. Mọi thứ xung quanh đều là mây núi, cỏ xanh và bầu trời, thơ mộng và cũng không kém sự hoang dã của thiên nhiên.


Thời gian từ phố thị đi lên bản làng cho thấy khả năng tiếp cận đến vùng trên rất khó khăn, nên đồng bào di chuyển cũng rất vất vả, vì vậy mà các đoàn mạnh thường quân cũng như Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý mỗi năm nếu có dịp đều sẽ lên thăm và giúp đỡ được cho người dân ở đây.


Gặp gỡ và tạo niềm vui cho các bé


Khoảng sáng và trưa, BTC sẽ tập cho các bé những tiết mục văn nghệ nho nhỏ để góp vui, và các trang phục đều được NTK Nguyễn Hoài Sang chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết giúp các bé có được những khoảnh khắc kỉ niệm với trang phục đồng bào dân tộc.


Ấn tượng với những lời dặn dò của NTK Nguyễn Hoài Sang khi luyện tập cho các bé, rằng khi biểu diễn các bạn không cần phân chia người nào thấp người nào cao, không bắt buộc trang phục đồng bào nào phải đi với đồng bào nào, bởi vì tất cả các bạn đều chung một trường học, chung một lớp học, giống như một gia đình nên sẽ không phân biệt, cứ đi cùng nhau và làm những điều các bé tự tin nhất, thoải mái nhất.


Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý thật sự cảm nhận được sự chân thành dành cho các bé, mong muốn các bé được vui nhất trong những ngày lễ, được chơi đùa trên vùng đất của mình mà không cần xuống tỉnh hay thành phố hiện đại.


NTK Nguyễn Hoài Sang - Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý
NTK Nguyễn Hoài Sang và Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý

Bởi lẽ đó, những đứa trẻ ở xã Nậm Ban đều mang sự hồn nhiên, ngây thơ để đón nhận tình yêu thương của mọi người, đây cũng là điều mà Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý rất trân trọng. Có thể thấy trong những đoạn trò chuyện ngắn của anh với các bé, sự ngây ngô khi đùa vui với camera, những nụ cười luôn nở trên môi, là thứ gắn kết không phân biệt người dân tộc, đồng bào với người thành thị.


Khi hoàng hôn buông xuống và bầu trời đêm dần lấp, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý được cùng 123Share!NTK Nguyễn Hoài Sang để tổ chức hoạt động thiện nguyện cho các bé nhỏ và đóng vai Chú Cuội để tham gia trò chơi, văn nghệ cùng các bé.

Hoạt động thiện nguyện ở Tây Bắc
Hoạt động thiện nguyện ở Tây Bắc

BTC đã thiết kế sân khấu để biểu diễn hoạt động văn nghệ và cùng chạy nhảy ở các trò chơi để mang lại niềm vui và tiếng cười cho các em. Mỗi đứa trẻ được tặng quà và kẹo, và không chỉ có vậy, cả BTC và những đứa trẻ đã cùng nhau cắt bánh trung thu và thưởng thức một bữa tiệc nhỏ được tổ chức ngay tại nơi đây.


Niềm hạnh phúc và ý nghĩa của trải nghiệm


Cảm xúc và niềm hạnh phúc của các em khi được tham gia vào đêm trung thu này là điều không thể diễn tả thành lời. Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý trân trọng những khoảnh khắc được thấy các em vừa háo hức vừa hạnh phúc khi được tham gia các hoạt động và nhận quà tặng đã thực sự làm tan chảy trái tim của anh.

Trải nghiệm này đã giúp Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý có cơ hội để gắn kết với cộng đồng, chia sẻ yêu thương, và mang lại niềm vui cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Hôm nay đã kết thúc, anh vẫn sẽ tiếp tục chặng đường của mình và sẽ quay lại nơi đây trong thời gian sớm nhất có thể để gặp lại các bạn nhỏ dễ thương của nơi đây.
Comments


  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

ĐĂNG KÝ 1 KÈM 1 CÙNG THẦY ĐOÀN NHƯỢC QUÝ

ADAM MUZIC
ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC TẠI ADAM MUZIC

Khoá học đa dạng các lĩnh vực, được đào tạo và phát triển với kiến thức chuyên môn. Huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi Thầy Đoàn Nhược Quý cùng cơ sở dạy chất lượng cao.

- Khoá học Lý thuyết âm nhạc

- Khoá học Hoà Âm Phối Khí

- Khoá học Sáng Tác 

- Khoá học Đào tạo Nghệ sỹ 

- Khoá học Thanh nhạc,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO ADAM MUZIC

Công ty được thành lập bởi những thành viên có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nghệ thuật cho nhiều đối tượng học viên, nghệ sĩ và thực hiện các dự án thu âm, hoà âm phối khí, sáng tác, dàn dựng chương trình nghệ thuật.

Doanh nghiệp đối tác của ADAM Muzic đều là những thương hiệu, công ty uy tín hàng đầu như: Lexus, BMW, Traveloka, Prudential, TTC, HSBC, iLa, L'oréal, Jollibee, Thế Giới Di Động, laVie, Pizza Hut, HTV,....

Các lĩnh vực hoạt động cực kì đa dạng như: 

Đào tạo, huấn luyện âm nhạc, nghệ thuật.

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp (âm nhạc thương mại, âm nhạc giải trí, âm nhạc nghệ thuật).

Cung cấp nghệ sĩ biểu diễn, ca sĩ, ban nhạc, MC.

Tư vấn và cung cấp các giải pháp âm nhạc chuyên nghiệp
 

Được giảng dạy chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giáo viên ADAM Muzic, có lộ trình được cá nhân hoá theo định hướng của bạn. Tham gia các khoá học kỹ năng Online cùng Thầy Đoàn Nhược Quý.

- Khoá học 1 kèm 1 - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Lớp Nhóm - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Thanh Nhạc Cấp Tốc - 8 Buổi

- Khoá học Nhạc cụ, Hoà âm Phối Khí, Thu âm,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

bottom of page