top of page

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý khám phá và trải nghiệm văn hoá ở Tây Bắc

Vào ngày 24/09/2023, Chương trình Trung thu với Chủ đề Mùa Trăng Vùng Biên đã được tổ chức tại Xã Nậm Ban, Huyện Nậm Nhùn, Tỉnh Lai Châu. Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý cùng BTC Nhóm thiện nguyện 123Share! đã trao những phần quà yêu thương đến tất cả các bé vùng cao, đặc biệt là sự hỗ trợ, đóng góp của các nhà hảo tâm mạnh thường quân.

Trong một hành trình khám phá và trải nghiệm vùng miền, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý đã có cơ hội đắm mình trong văn hoá phong phú và âm nhạc đặc trưng của các dân tộc tại vùng Tây Bắc. Đây là một trải nghiệm đầy cảm hứng và ý nghĩa cho anh trong việc tìm hiểu và ghi lại những giai điệu và nét đẹp truyền thống của vùng đất này.

Hành trình dài qua các tỉnh Tây Bắc như Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu và Sơn La, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý đã được chứng kiến sự đa dạng và đặc sắc của các dân tộc sống tại đây. Anh đã được đón tiếp và trò chuyện với người dân bản xứ, nghe các câu chuyện về lịch sử và truyền thống dân tộc, cũng như thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng miền này.


Âm nhạc cùng trang phục dân tộc đặc sắc


Qua việc giao lưu và hòa mình vào cuộc sống hàng ngày, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý đã có dịp tham gia và tìm hiểu về âm nhạc dân tộc, trang phục của các bộ tộc tại Tây Bắc. Anh đã gặp gỡ và trò chuyện với các nghệ nhân, những người giữ gìn nghệ thuật. Cùng với họ, anh đã được hướng dẫn về các nhạc cụ truyền thống, những giai điệu du dương và trữ tình của những bài hát dân ca đã thôi thúc anh có những suy nghĩ riêng về việc sáng tác và ghi lại những trải nghiệm này trong âm nhạc của mình.

Bên cạnh âm nhạc, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý cũng quan tâm đến trang phục và các đặc trưng dân tộc. Anh đã được chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp đa sắc của trang phục truyền thống, từ trang phục dân tộc Thái, đến bộ quần áo nổi bật và màu sắc tươi sáng của người Mường, người Dao và người Mạ.


Một số trang phục nổi bật mà Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý đã chia sẻ cảm thấy quý trọng bản sắc dân tộc trong từng chi tiết của quần áo, khăn, nón của người dân Tây Bắc nơi đây.


Trang phục dân tộc Thái
Trang phục dân tộc Mường
Trang phục dân tộc Mạ


Nhạc sĩ nổi tiếng Đoàn Nhược Quý vừa có một hành trình đầy ý nghĩa và thú vị khi trải nghiệm văn hoá cốm tại Làng cốm Tú Lệ, tỉnh Yên Bái. Đây là một trải nghiệm giúp anh hiểu hơn về công việc và cuộc sống của nghệ nhân làm cốm trong quá trình.


Từ lâu, Làng cốm Tú Lệ đã trở thành điểm đến nổi tiếng với nghề làm cốm Truyền thống của người Thái. Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý được chào đón bởi một gia đình người Thái nơi đây. Anh đã có cơ hội hòa mình vào không khí làm cốm, được hướng dẫn các bước của quy trình làm cốm từ việc chọn lúa nếp tới ép cốm và sấy cốm.


Bên cạnh việc tham gia vào quá trình làm cốm, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý cũng được trải nghiệm các hoạt động văn hoá và thưởng thức ẩm thực đặc sản của người Thái. Anh đã được nghe những câu chuyện về lịch sử và truyền thống làm cốm của người Thái, cùng với những điệu múa truyền thống và ca từ đậm đà của dân ca người Thái.


Kết thúc hành trình này, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý đã có cho mình những kỷ niệm đáng nhớ và kiến thức sâu sắc về vùng Tây Bắc và văn hoá dân tộc nơi đây.

Hy vọng rằng những trải nghiệm đáng quý ấy sẽ truyền cảm hứng cho anh trong việc sáng tác âm nhạc độc đáo và gợi lên sự tự hào về văn hoá dân tộc Việt Nam.
Comments


  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

ĐĂNG KÝ 1 KÈM 1 CÙNG THẦY ĐOÀN NHƯỢC QUÝ

ADAM MUZIC
ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC TẠI ADAM MUZIC

Khoá học đa dạng các lĩnh vực, được đào tạo và phát triển với kiến thức chuyên môn. Huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi Thầy Đoàn Nhược Quý cùng cơ sở dạy chất lượng cao.

- Khoá học Lý thuyết âm nhạc

- Khoá học Hoà Âm Phối Khí

- Khoá học Sáng Tác 

- Khoá học Đào tạo Nghệ sỹ 

- Khoá học Thanh nhạc,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO ADAM MUZIC

Công ty được thành lập bởi những thành viên có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nghệ thuật cho nhiều đối tượng học viên, nghệ sĩ và thực hiện các dự án thu âm, hoà âm phối khí, sáng tác, dàn dựng chương trình nghệ thuật.

Doanh nghiệp đối tác của ADAM Muzic đều là những thương hiệu, công ty uy tín hàng đầu như: Lexus, BMW, Traveloka, Prudential, TTC, HSBC, iLa, L'oréal, Jollibee, Thế Giới Di Động, laVie, Pizza Hut, HTV,....

Các lĩnh vực hoạt động cực kì đa dạng như: 

Đào tạo, huấn luyện âm nhạc, nghệ thuật.

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp (âm nhạc thương mại, âm nhạc giải trí, âm nhạc nghệ thuật).

Cung cấp nghệ sĩ biểu diễn, ca sĩ, ban nhạc, MC.

Tư vấn và cung cấp các giải pháp âm nhạc chuyên nghiệp
 

Được giảng dạy chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giáo viên ADAM Muzic, có lộ trình được cá nhân hoá theo định hướng của bạn. Tham gia các khoá học kỹ năng Online cùng Thầy Đoàn Nhược Quý.

- Khoá học 1 kèm 1 - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Lớp Nhóm - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Thanh Nhạc Cấp Tốc - 8 Buổi

- Khoá học Nhạc cụ, Hoà âm Phối Khí, Thu âm,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

bottom of page