top of page

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý sáng tác riêng ca khúc cho Chiến dịch 'Bảo Vệ Điều Quý Giá Của Bạn'Cuộc sống luôn có những thăng trầm và bất lợi khó khăn thường sẽ xảy ra trong những tình huống ta không lường trước được. Ngay từ những điều nhỏ nhoi nhất, chỉ cần lựa chọn hướng không an toàn sẽ có nhiều vấn để xuất hiện sau đó ngay. Bởi lẽ đó, vì từ "an toàn" đã đề cập mà General Motors Việt Nam - Chevrolet đã phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Phòng chống Thương Vong Châu Á đã phát động Chiến dịch 'Bảo Vệ Điều Quý Giá Của Bạn' vào ngày 01/04/2018.

Ca khúc Điều Quý Giá - Sáng tác: Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý
Ca khúc Điều Quý Giá - Sáng tác: Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý

CƠ HỘI HỢP TÁC LÀM VIỆC


Nhận được lời mời của Đạo diễn Võ Ngọc Ngải - Tổng đạo diễn Skytour Sơn Tùng và Liveshow Tri Am của Mỹ Tâm, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý vinh dự khi được hợp tác viết bài hát riêng cho Chiến dịch nhằm bày tỏ mong muốn có thể bảo vệ tốt cho những đứa trẻ, không vì giây phút chủ quan nào mà làm tổn thương điều quý giá nhất đó, hãy dành những yêu thương hôm nay trọn vòng tay ta.

Bài hát mang tên Điều Quý Giá được sáng tác bởi Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý, phối khí bời Trường Lê, trình diễn trực tiếp ở sự kiện của Chiến dịch Bảo Vệ Điều Quý Giá Của Bạn với chủ đề “Cho trẻ ngồi ghế sau và thắt dây an toàn” tại Hà Nội. Sáng tác riêng đã góp phần giúp lan tỏa thông điệp mạnh mẽ, nhắc nhở các bậc cha mẹ không chỉ dừng lại ở sự quan tâm chăm sóc mà còn cần luôn bảo đảm sự an toàn cho con cái, điều quý giá nhất của chúng ta.


Sáng tác ý nghĩa - Trải nghiệm cá nhân


Bài hát Điều Quý Giá đã truyền tải được cảm xúc đến người nghe bởi những câu từ ấm áp, yêu thương. Hãy hỏi trái tim của bạn đâu mới là điều quý giá nhất, đâu mới là những hạnh phúc của bạn, và cuộc sống này quá ngắn hãy bênh cạnh nhau từng phút giây, đừng đánh mất ngày tháng, đừng để nước mắt rơi muộn màng...


Lời bài hát ca khúc thật sự chạm vào trái tim của khán giả, đôi khi ta đã quá chạy theo những bộn bề của cuộc sống mà không dừng chân lại nhìn xung quanh ta đang còn lại những ai, còn những gì để quan tâm và chăm sóc. Vì vậy mà lại vô tình bỏ sót những điều quý giá nhất của chúng ta, bỏ quên việc bảo vệ những điều quý giá ấy.


Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý khi làm việc đều luôn đặt chất lượng và ý nghĩa lên hàng đầu, và với một dự án sâu sắc như Điều Quý Giá, anh đã đưa mọi người vào những dòng suy nghĩ về cuộc sống này cùng tâm trạng tan chậm. Có người nhận ra mình yêu quý cuộc sống, có người cho rằng là nên quan trọng vật chất, danh tiếng. Và cũng nhiều người đã biết trân trọng hơn những điều nhỏ nhất quanh họ.


Liệu có câu chuyện cá nhân nào trong quá trình sáng tác, sản xuất sản phẩm cho dự án, để từng câu từ của ca khúc có thể tình cảm đến vậy, Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý có chia sẻ: "Thật ra đối với mình, khi nói về điều quý giá nhất, mình không thể nói cái nào là nhất, thay vào đó mình sẽ liệt kê ra những điều quý giá chính là: gia đình, người thân, bạn bè tri kỷ, tình cảm đôi lứa,... Và mỗi người cũng sẽ có những mục liệt kê khác biệt, tự trái tim của họ sẽ biết rõ, quan trọng hơn nữa là cần bảo vệ điều quý giá ấy. Vì vậy mà khi sáng tác, mình chỉ nghĩ về sự hối tiếc sau này nếu như hiện tại không cố gắng cẩn thận, kĩ lưỡng trong từng tình huống thì sẽ có thể gây ra điều đáng tiếc đáng buồn. Như việc an toàn giao thông, nếu mình chủ quan một giây thôi, gia đình mình sẽ ra sao, những chiếc thắt dây an toàn trong ô tô nếu mình lơ là nó không chú ý thì liệu có đối mặt với chuyện gì sau đo hay không? Mình nghĩ là ai cũng sẽ có câu trả lời, vì vậy mà ngay từ bây giờ nên chú trọng sự an toàn của bạn và con em của bạn để hạnh phúc giữ vững bền lâu."


Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý nói rằng anh mong muốn lan toà thông điệp của Chiến dịch hơn nữa, bởi vì Chevrolet Việt Nam đã quan tâm đến sự an toàn của người dân rất chi tiết, bởi thắt dây an toàn đôi khi nhiều người chỉ xem là việc vặt nhưng tầm quan trọng của đai thắt là rất lớn.


Cho Con Ngồi Ghế Sau - Ngoài yếu tố thông điệp, thì dự án cần có yêu cầu như thế nào?

Chiến dịch Bảo vệ Điều Quý Giá Của Bạn

Đối với những dự án mang tính cảm xúc, truyền tải được đầy đủ thông điệp mà doanh nghiệp yêu cầu, thì trong giai đoạn sản xuất, yếu tố cảm xúc sẽ đi cùng với những yếu tố nào khác để có được ca khúc hoàn hảo nhất, cùng Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý tìm hiểu nhé.


- Xác định thể loại nhạc: bài hát là kiểu nhạc Country Pop, đặc trưng về cách hát và lời bài hát đơn giản, gần gũi với cuộc sống của những người dân. Thể loại này thường thường có giai điệu nhịp nhàng, dễ nghe, với sử dụng nhiều nhạc cụ hiện đại như synthesizer và drum machine. Lời bài hát thường tập trung vào tình yêu và cuộc sống hiện đại.

- Tôn vinh tính chân thật, chân thành của thông điệp.

- Bản phối nên nhẹ nhàng, thương yêu.


Hy vọng rằng, những giai điệu và những lời ca chân thành từ ca khúc Điều Quý Giá của Nhạc Sĩ Đoàn Nhược Quý trong Chiến dịch Bảo vệ điều quý giá của bạn được phát động bởi General Motors Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Phòng chống Thương Vong Châu Á sẽ giúp truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa và nhân văn từ chương trình đến với tất cả chúng ta, những người bố, người mẹ, đang quá bận rộn và lo toan trong cuộc sống để rồi quên mất những giá trị đáng trân quý chính là những phút giây bên cạnh những người thân yêu của mình.Comments


  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

ĐĂNG KÝ 1 KÈM 1 CÙNG THẦY ĐOÀN NHƯỢC QUÝ

ADAM MUZIC
ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC TẠI ADAM MUZIC

Khoá học đa dạng các lĩnh vực, được đào tạo và phát triển với kiến thức chuyên môn. Huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi Thầy Đoàn Nhược Quý cùng cơ sở dạy chất lượng cao.

- Khoá học Lý thuyết âm nhạc

- Khoá học Hoà Âm Phối Khí

- Khoá học Sáng Tác 

- Khoá học Đào tạo Nghệ sỹ 

- Khoá học Thanh nhạc,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO ADAM MUZIC

Công ty được thành lập bởi những thành viên có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nghệ thuật cho nhiều đối tượng học viên, nghệ sĩ và thực hiện các dự án thu âm, hoà âm phối khí, sáng tác, dàn dựng chương trình nghệ thuật.

Doanh nghiệp đối tác của ADAM Muzic đều là những thương hiệu, công ty uy tín hàng đầu như: Lexus, BMW, Traveloka, Prudential, TTC, HSBC, iLa, L'oréal, Jollibee, Thế Giới Di Động, laVie, Pizza Hut, HTV,....

Các lĩnh vực hoạt động cực kì đa dạng như: 

Đào tạo, huấn luyện âm nhạc, nghệ thuật.

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp (âm nhạc thương mại, âm nhạc giải trí, âm nhạc nghệ thuật).

Cung cấp nghệ sĩ biểu diễn, ca sĩ, ban nhạc, MC.

Tư vấn và cung cấp các giải pháp âm nhạc chuyên nghiệp
 

Được giảng dạy chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giáo viên ADAM Muzic, có lộ trình được cá nhân hoá theo định hướng của bạn. Tham gia các khoá học kỹ năng Online cùng Thầy Đoàn Nhược Quý.

- Khoá học 1 kèm 1 - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Lớp Nhóm - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Thanh Nhạc Cấp Tốc - 8 Buổi

- Khoá học Nhạc cụ, Hoà âm Phối Khí, Thu âm,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

bottom of page