top of page

Top 10 Địa Điểm Nên Ghé Khi Tới Thành Phố Huế

Khi tới Huế, du khách chắc chắn sẽ choáng ngợp trước những di tích văn hóa, lịch sử tại đây. Thành phố Huế là một điểm đến vô cùng hấp dẫn cho đối với những bạn đam mê lịch sử bởi đây là địa điểm lịch sử và văn hóa hấp dẫn bậc nhất tại Việt Nam. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để khám phá thêm những địa điểm nên ghé qua khi tới Huế. 


1. Đại Nội Huế - điểm đến không thể bỏ lỡ


Đại Nội Huế được biết đến là một trong những công trình nổi tiếng nhất tại Huế. Đây là một phần Cố đô Huế - nơi tập trung những kiệt tác kiến trúc vĩ đại cuối cùng của triều đình nhà Nguyễn trước khi triều đại này chấm dứt. Nơi đây còn là trung tâm của những di sản, văn hóa và lịch sử ở Huế. 


Đại Nội Huế hay còn được gọi với tên gọi khác là Hoàng Thành Huế, là một phần vô cùng quan trọng của Quần thể khu di tích Cố đô Huế. Năm 1993, nơi đây được công nhận là di sản văn hóa thế giới và được mở cửa tham quan, bảo tồn cho tới ngày nay bởi những dấu vết của triều đình nhà Nguyễn trước khi sụp đổ vẫn còn tồn tại cho tới ngày nay. 


Đại Nội Huế là biểu tượng của thành phố Huế (Nguồn: vietgoing.com)
Đại Nội Huế là biểu tượng của thành phố Huế (Nguồn: vietgoing.com)

Đại Nội Huế gồm hai khu vực chính là Hoàng thành và Tử Cấm thành. Đây là hai khu vực có nhiều công trình kiến trúc khác nhau. Khu Hoàng thành bao gồm Ngọ Môn và Điện Thái Hòa. Trong khi đó Tử Cấm thành là khu vực dành riêng cho vua và hoàng tộc, gồm rất nhiều cung nhỏ bên trong cho mỗi người trong Hoàng tộc. 


Đại Nội Huế được xây dựng từ đầu thế kỷ XIX cho đến đầu thế kỷ XX thì hoàn thiện và chính thức được vua triều Nguyễn sử dụng. Đây là một công trình có kiến trúc cũng như quy mô đồ sộ nhất trong lịch sử nước ta từ xưa đến nay. Công trình được xây dựng bởi hàng vạn người và phải lấp sông, đào hào,...cùng với hàng triệu mét khối đất đá. 


Đại Nội Huế rất rộng và được rất nhiều người biết đến không chỉ bởi kiến trúc mà còn bởi những giá trị văn hóa, lịch sử, tinh thần mà quần thể di tích này mang lại. Hiện nay, Đại Nội Huế vẫn đang mở cửa và đón hàng triệu lượt khách du lịch cả trong và ngoài nước mỗi năm, nhất là trong đợt cao điểm khi Festival Huế diễn ra. 


2. Lăng Khải Định 


Lăng Khải Định là một trong những công trình kiến trúc nổi bật và tiêu biểu nhất mà bạn nhất định phải ghé qua khi tới Huế. Nơi đây còn có tên gọi khác là Ứng Lăng, là một ngôi mộ vị vua thứ 12 của triều Nguyễn là vua Khải Định. Lăng Khải Định nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km và là một điểm đến không thể bỏ lỡ. 


Lăng Khải Định có kiến trúc độc đáo (Nguồn: vntrip.com)
Lăng Khải Định có kiến trúc độc đáo (Nguồn: vntrip.com)

Ít ai biết rằng lăng mộ này được thiết kế bởi sự kết hợp của nhiều giáo phái khác nhau như Ấn Độ giáo, Phật giáo,.... Sự kết hợp giữa hai nền văn hóa Á-Âu giúp cho Lăng Khải Định có giá trị văn hóa, nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Lăng mộ mất tới 11 năm để có thể hoàn thành. Tuy có diện tích nhỏ nhưng do kiến trúc công phu cùng với kiến trúc độc đáo nên mất nhiều thời gian để hoàn thành. 


Cung Thiên Định là kiến trúc chính và cũng là nơi ở vị trí cao nhất. Cả công trình được thiết kế với 5 phần liên kết với nhau. Hai bên là Tả, Hữu Trực phòng dành riêng cho lính hộ lăng. Điện Khải Thành ở phía trước để án thờ cùng với chân dung của nhà vua. Ngay chính giữa là Bửu tấn - pho tượng đồng nặng gần 1 tấn được nhà vua đúc tại Pháp. Trong cùng là khám thờ bài vị của nhà vua. 


Trong Lăng Khải Định, phần được chú trọng, đẹp nhất là phần trang trí nội thất trong cung Thiên Định bởi nội thất trong cung hoàn toàn được trang trí bởi những mảnh ghép thủy tinh và mảnh sành sứ.  Đây cũng là phần nổi bật nhất của cả lăng mộ này mà nhất định khi đến đây tham quan, bạn phải ghé qua. 


Giá trị nghệ thuật đặc sắc ở đây còn được thể hiện qua bức tranh “Cửu long ẩn vân” được trang trí trên trần của 3 gian bên trong cung Thiên Định. Đây là bức tranh được coi là lớn nhất Việt Nam. Lăng Khải Định mang rất nhiều nét đẹp văn hóa, lịch sử, dấu ấn của một triều đại lớn ở nước ta. 


3. Chùa Thiên Mụ 


Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Huế. Khi nhắc đến thành phố Huế thì không thể không nhắc đến chùa Thiên Mụ. Ngôi chùa còn có tên gọi khác là chùa Linh Mụ, nằm ngay tại ngọn đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương. Từ trung tâm thành phố Huế di chuyển tới chùa khoảng 5km về hướng Tây. 


Điều đặc biệt nhất trong lịch sử hình thành của ngôi chùa là được xây dựng bởi chúa Nguyễn Hoàng - vị Chúa Nguyễn đầu tiên của Đàng Trong. Ngôi chùa chính thức được khởi công xây dựng vào năm 1601.  

Điểm nổi bật nhất của ngôi chùa là tháp Phước Duyên cao 7 tầng, đây được coi như một biểu tượng không chính thức của thành phố Huế. Ngôi chùa có bề dày lịch sử, được gắn liền với nhiều giai thoại, nhiều câu ca dao dân gian của ông cha ta về thành phố Huế, nằm ngay phía bờ Bắc của sông Hương. 


Ít ai biết rằng ngôi chùa này là một trong 20 cảnh đẹp của thành phố Huế đã được vua Thiệu Trị chọn lựa. Đây cũng là người sáng tác bài thơ “Thiên Mụ chung thanh” được ghi vào bia đá ngay gần cổng chùa. Ngoài ra, chùa Thiên Mụ còn mang nét kiến trúc đặc sắc nhưng rất riêng của Cố đô Huế. 


Chùa Thiên Mụ mang nét đẹp tâm linh của Huế (Nguồn: halotravel.vn)
Chùa Thiên Mụ mang nét đẹp tâm linh của Huế (Nguồn: halotravel.vn)

Chùa Thiên Mụ không những là một điểm đến mang đậm những giá trị tâm linh mà còn là một nơi ghi dấu, chứa đựng những giá trị văn hóa, lịch sử từ rất lâu đời. Những nét kiến trúc độc đáo kết hợp cùng với những giai thoại về lịch sử hình thành cũng như lịch sử phát triển đã giúp cho ngôi chùa là một trong số những địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Huế. 


4. Lăng Tự Đức


Lăng Tự Đức là một trong những địa điểm du lịch nổi bật của thành phố Huế. Lăng còn có tên gọi khác là Khiêm Lăng, là nơi an nghỉ của vua Tự Đức. Đây là vị vua thứ tư và cũng là vị vua có thời gian ngự trị ngai vàng lâu nhất so với các vị vua khác thời nhà Nguyễn. Lăng Tự Đức nằm trong một thung lũng hẹp, được xây dựng trong 9 năm từ 1864 đến 1873. 


Đây là một trong những lăng tẩm đẹp nhất thời nhà Nguyễn với những kiến trúc cực kì độc đáo và tinh xảo, phong cảnh sơn thủy hữu tình. Quần thể của lăng Tự Đức được thiết kế với rất nhiều công trình nhỏ bên trong như Điện Hòa Khiêm, Điện Lương Khiêm hay các lối đi được lát bằng gạch Bát Tràng. 


Lăng Tự Đức tựa như bức tranh sơn thủy hữu tình (Nguồn: focusasiatravel.com)
Lăng Tự Đức tựa như bức tranh sơn thủy hữu tình (Nguồn: focusasiatravel.com)

Đây là một lăng tẩm có sự độc đáo và đa dạng bậc nhất nước ta tại thời điểm đó. Lăng Tự Đức cũng phản ánh rất rõ quan điểm cũng như tính cách, phong cách sống của các vị vua triều Nguyễn, uy nghiêm, trang trọng nhưng cũng rất nhẹ nhàng, bay bổng. Đây là một sự kết hợp hài hòa trong công trình kiến trúc này. 


Lăng Tự Đức không chỉ là nơi chôn cất của vua Tự Đức mà còn là một quần thể công trình kiến trúc vô cùng độc đáo, thể hiện được rất rõ sự hài hòa trong việc kết hợp giữa thiên nhiên và kiến trúc cùng với con người. Lăng cũng mang dấu ấn lịch sử, văn hóa của nước ta vô cùng rõ nét và cũng là một trong những điểm đến mong đợi khi tới Huế. 


5. Cầu Tràng Tiền 


Cầu Tràng Tiền còn có tên gọi khác là cầu Trường Tiền, được khởi công xây dựng từ năm 1899 và chính thức hoàn thành vào ngày 18 tháng 12 năm 1900. Đây là một cây cầu có giá trị lịch sử, văn hóa rất độc đáo của thành phố Huế. Hàng năm, cây cầu này đón hàng triệu lượt khách du lịch đến ghé thăm. 


Cầu Tràng Tiền là một công trình có kiến trúc độc đáo với kiến trúc kiểu Gothic với 6 nhịp đầm và dài 403m. Cầu bắc qua sông Hương, nối liền hai phường Đông Ba và Phú Hội với nhau. Trong lịch sử, cây cầu đã được tu sửa và nâng cấp rất nhiều lần. đặc biệt là sau mỗi trận lụt. 


Cầu Trường Tiền là biểu tượng nét đẹp của Huế (Nguồn: focusasiatravel.vn)
Cầu Trường Tiền là biểu tượng nét đẹp của Huế (Nguồn: focusasiatravel.vn)

Cây cầu đã được tu sửa rất nhiều lần cùng với đó là việc thay thế khung dầm sắt và mở rộng phần lề đường cho người đi bộ cùng đã khiến cho kiến trúc của cây cầu không còn được như trước. Tuy nhiên, cây cầu vẫn mang đậm nét kiến trúc xưa, thu hút được rất nhiều khách du lịch ghé thăm hàng năm. 


Cầu Tràng Tiền cũng là một chứng nhân lịch sử. Trải qua nhiều cuộc chiến tranh, chứng kiến rất nhiều biến cố, thăng trầm của lịch sử nước ta, cây cầu vẫn mang nét đẹp rất nên thơ. Hình ảnh cây cầu cũng xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật của nước ta. 


6. Sông Hương - Dòng sông thơ mộng bậc nhất nước ta 


Sông Hương còn được gọi với tên gọi khác là Hương Giang. Đây là dòng sông thơ mộng nhất tại thành phố Huế và cũng góp mặt trong danh sách những dòng sông thơ mộng bậc nhất nước ta. Sông Hương bắt nguồn từ dãy Trường Sơn theo hai hướng là Tả Trạch và Hữu Trạch. 


Sông Hương khoác lên mình một vẻ đẹp như một người thiếu nữ thướt tha, nhẹ nhàng giống hệt như một cô thiếu nữ mới lớn. Nước sông có một màu xanh ngọc, rất trong, mang đến cho người nhìn một cảm giác mát mẻ, nhẹ nhàng. 


Sông Hương mang vẻ đẹp thơ mộng (Nguồn: daufullbrightteachers.org)
Sông Hương mang vẻ đẹp thơ mộng (Nguồn: daufullbrightteachers.org)

Vẻ đẹp của sông Hương còn được tô điểm thêm bằng cảnh vật ven sông. Những công trình kiến trúc đặc sắc, những hàng cây kết hợp cùng với cảnh sắc thiên nhiên cùng với con người đã giúp cho vẻ đẹp của sông Hương càng thêm phần thu hút nhưng cũng rất nhẹ nhàng, đằm thắm. 


Khi du lịch Huế, du khách hoàn toàn có thể trải nghiệm những loại hình du lịch trên sông mới nhất hiện nay tại đây như du ngoạn trên thuyền, trải nghiệm ca Huế trên sông Hương,.... Những loại hình du lịch này đang rất phát triển tại Huế và từ sông Hương, di chuyển tới những địa điểm du lịch khác cũng rất gần và thuận tiện, xứng đáng là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ cho chuyến đi của bạn. 


7. Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế


Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế còn được gọi với tên khác Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế. Đây là nơi lưu trữ những cổ vật và nghệ thuật quan trọng của triều đình nhà Nguyễn. Đây cũng là một trong những bảo tàng được xây dựng sớm nhất từ thời nhà Nguyễn ở Huế, được xây dựng vào năm 1923. 


Hiện nay, bảo tàng đang trưng bày hơn 300 hiện vật bằng vàng, sành, sứ, pháp lam Huế và cả những trang phục của vua chúa Nguyễn thời xưa. Bảo tàng đã trải qua rất nhiều tên gọi trước khi lấy tên chính thức như hiện nay. Những hiện vật có giá trị cao, được lưu trữ từ năm 1913 cho đến nay. 


Hiện tại, bảo tàng đang lưu trữ khoảng 300 hiện vật và gần 1000 sản phẩm được làm từ men lam. Để di chuyển tới bảo tàng, du khách di chuyển qua cầu Tràng Tiền, đến gần với Đại Nội Huế. Nếu lần đầu đến với Huế, du khách hoàn toàn có thể tham khảo những tour du lịch để trải nghiệm du lịch tại đây có hướng dẫn viên. 


Bảo tàng hiện nay lưu trữ rất nhiều di vật của triều Nguyễn (Nguồn: Báo Nông sản)
Bảo tàng hiện nay lưu trữ rất nhiều di vật của triều Nguyễn (Nguồn: Báo Nông sản)

Bảo tàng lưu trữ rất nhiều dấu vết, di tích của lịch sử của dân tộc ta. Bảo tàng còn sở hữu một số lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đặc sắc. Tất cả những tác phẩm này đều mang một vẻ đẹp rất riêng, một nét đẹp không chỉ về mặt mỹ thuật mà còn là nét đẹp về văn hóa, lịch sử của dân tộc ta. 


8. Biển Thuận An - Bãi biển bình yên nhất tại Huế


Biển Thuận An được du khách trong và ngoài nước biết đến là một trong những bãi biển đẹp và yên bình bậc nhất nước ta. Nơi đây là một trong những điểm đến lý tưởng cho những bạn muốn tận hưởng một vẻ đẹp hoang sơ, yên bình của biển cả. Ngoài ra, biển Thuận An cũng là một trong những bãi biển thu hút được lượng lớn khách du lịch trong những năm gần đây. 


Biển Thuận An có vẻ đẹp hoang sơ, yên bình (Nguồn: vietfuntravel.com.vn)
Biển Thuận An có vẻ đẹp hoang sơ, yên bình (Nguồn: vietfuntravel.com.vn)

Từ trung tâm thành phố Huế, di chuyển khoảng 15km về phía Đông là sẽ tới bãi biển. Đặc trưng của bãi biển này là bờ cát trắng mịn, trải dài, nước biển trong xanh và đặc biệt là không có quá nhiều người giống như những bãi biển khác. Bởi đây là một bãi biển chưa có quá nhiều người biết đến và đây cũng là bãi biển có tiềm năng phát triển du lịch vô cùng lớn. 


Xung quanh bãi biển, du khách có thể trải nghiệm, tham quan thêm những địa danh khác như Trấn Hải Đài, Miếu Thờ Thai Dương Phu Nhân,...và thưởng thức những món ăn đặc sản, những loại hải sản tươi ngon của người dân tại các làng chài gần đó. 


Đây là một bãi biển mới và trong những năm gần đây, do đẩy mạnh phát triển kinh tế nên du lịch biển Thuận An cũng đã phát triển hơn trước rất nhiều, được rất nhiều người biết đến. Ngoài ra, khi di chuyển tới đây, du khách có thể dừng chân để thưởng thức, ngắm nhìn những cảnh đẹp ven đường. 


9. Chợ Đông Ba


Chợ Đông Ba là một trong những chợ lâu đời và nổi tiếng nhất tại Huế. Chợ nằm ở bờ Bắc của sông Hương, thuộc phường Đông Ba của thành phố Huế. Chợ có rất nhiều khu bán đồ dùng, thực phẩm có thể làm quà lưu niệm cho người thân và gia đình. Cái tên “Chợ Đông Ba” bắt đầu xuất hiện tại Huế vào năm 1887 dưới thời vua Đồng Khánh. 


Với bề dày lịch sử hơn 100 năm cả phát triển và xây dựng, trong sự kiện Kinh đô Huế thất thủ vào năm 1885, chợ bị đốt sạch và được vua Đồng Khánh tái xây dựng. Có thể thấy chợ Đông Ba không chỉ là nơi giao thương buôn bán nhộn nhịp mà còn là chứng nhân cho một lịch sử hào hùng của dân tộc ta. 


Chợ Đông Ba hình thành từ rất lâu (Nguồn: vntrip.vn)
Chợ Đông Ba hình thành từ rất lâu (Nguồn: vntrip.vn)

Chợ buôn bán rất nhiều mặt hàng, đa dạng chủng loại và rất phù hợp về giá cả. Đây cũng là điểm check-in không thể bỏ lỡ của du khách và người dân địa phương. Nơi đây bán rất nhiều loại thực phẩm đặc sản của người dân Huế như các loại bánh, bún,..... Chợ Đông Ba có diện tích rất lớn nên du khách sẽ cần phải cân nhắc thời gian khi tới đây. 


Không chỉ là một nơi giao thương, buôn bán, chợ Đông Ba còn là một nét đẹp văn hóa, tinh thần của người dân Huế. Chợ gắn liền với cuộc sống của người dân nơi đây, là nơi mưu sinh, kiếm sống của rất nhiều người dân và là một vẻ đẹp, một địa điểm không thể bỏ qua khi tới Huế. 


10. Đèo Hải Vân


Đèo Hải Vân có tên gọi khác là đèo Ải Vân hoặc đèo Mây. Đây là một con đường đèo nằm trên quốc lộ 1 tại nước ta và dài khoảng 20km. Đèo Hải vân không chỉ là một con đường đèo thông thường mà còn là ranh giới phân chia giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng. 


Đèo Hải Vân là một trong những cung đường đèo đẹp nhất nước ta với nhiều cảnh quan hùng vĩ cùng với đó là những dấu ấn lịch sử rõ nét. Cắt ngang dãy núi Bạch Mã (một phần của dãy Trường Sơn), đây là đường đèo thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. 


Năm 2005, hầm đường bộ xuyên đèo Hải Vân chính thức được đưa vào sử dụng, giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn. Đây cũng là nơi phân biệt hai miền khí hậu. Những đoạn cua chữ U bên cạnh cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, không kém phần nên thơ là những điểm nổi bật của cung đường đèo này. 


Cung đường chữ U tại đèo Hải Vân (Nguồn: Báo Lao động Đồng Nai)
Cung đường chữ U tại đèo Hải Vân (Nguồn: Báo Lao động Đồng Nai)

Đây là cung đường đẹp nhất, bắt buộc phải để có thể di chuyển tới Huế và các tỉnh thành khu vực phía Nam nước ta nếu di chuyển bằng đường bộ. Cũng chính bởi độ cao 500m so với mực nước biển nên khi đứng đây, du khách có thể bao trọn được cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, bức tranh núi rừng tuyệt đẹp với bờ biển bao la. Đèo Hải Vân xứng đáng là một điểm đến không thể bỏ lỡ cho chuyến đi của bạn. 


Có thể thấy thành phố Huế có rất nhiều địa điểm du lịch độc đáo và đặc sắc, thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan và khám phá. Nơi đây đang dần phát triển hơn, thu hút được nhiều thêm những nguồn đầu tư khác. Nếu có dịp tới Huế, những địa điểm trên sẽ không làm bạn thất vọng khi ghé qua.Biên tập và tổng hợp bởi đội ngũ Thầy Đoàn Nhược Quý dựa trên Kiến Thức, Trải Nghiệm Văn Hoá - Nghệ Thuật - Âm Nhạc của Thầy Đoàn Nhược Quý trong dự án Lifelong Learning nhằm mục đích tìm hiểu, bảo tồn, phát huy, kết nối và chia sẻ kiến thức Văn Hoá - Nghệ Thuật - Âm Nhạc đến các Học Viên Thầy Đoàn Nhược Quý trong Chương Trình Phát Triển Nghệ Sĩ Online 1 kèm 1.

Comments


  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

ĐĂNG KÝ 1 KÈM 1 CÙNG THẦY ĐOÀN NHƯỢC QUÝ

ADAM MUZIC
ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC TẠI ADAM MUZIC

Khoá học đa dạng các lĩnh vực, được đào tạo và phát triển với kiến thức chuyên môn. Huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi Thầy Đoàn Nhược Quý cùng cơ sở dạy chất lượng cao.

- Khoá học Lý thuyết âm nhạc

- Khoá học Hoà Âm Phối Khí

- Khoá học Sáng Tác 

- Khoá học Đào tạo Nghệ sỹ 

- Khoá học Thanh nhạc,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO ADAM MUZIC

Công ty được thành lập bởi những thành viên có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nghệ thuật cho nhiều đối tượng học viên, nghệ sĩ và thực hiện các dự án thu âm, hoà âm phối khí, sáng tác, dàn dựng chương trình nghệ thuật.

Doanh nghiệp đối tác của ADAM Muzic đều là những thương hiệu, công ty uy tín hàng đầu như: Lexus, BMW, Traveloka, Prudential, TTC, HSBC, iLa, L'oréal, Jollibee, Thế Giới Di Động, laVie, Pizza Hut, HTV,....

Các lĩnh vực hoạt động cực kì đa dạng như: 

Đào tạo, huấn luyện âm nhạc, nghệ thuật.

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp (âm nhạc thương mại, âm nhạc giải trí, âm nhạc nghệ thuật).

Cung cấp nghệ sĩ biểu diễn, ca sĩ, ban nhạc, MC.

Tư vấn và cung cấp các giải pháp âm nhạc chuyên nghiệp
 

Được giảng dạy chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giáo viên ADAM Muzic, có lộ trình được cá nhân hoá theo định hướng của bạn. Tham gia các khoá học kỹ năng Online cùng Thầy Đoàn Nhược Quý.

- Khoá học 1 kèm 1 - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Lớp Nhóm - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Thanh Nhạc Cấp Tốc - 8 Buổi

- Khoá học Nhạc cụ, Hoà âm Phối Khí, Thu âm,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

bottom of page