top of page

Khám Phá Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam

Tọa lạc tại số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam như một cánh cửa mở ra thế giới muôn màu của các loài động thực vật, góp phần khơi gợi niềm đam mê khám phá và ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người.


1. Đôi nét về Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam


Được thành lập vào năm 1995, Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam là một trong những bảo tàng lớn nhất Việt Nam với chức năng nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản và trưng bày các hiện vật về thiên nhiên. Nơi đây sở hữu hơn 40.000 mẫu vật quý giá, bao gồm hóa thạch, tiêu bản động thực vật, mô hình, tranh ảnh và video, giúp tái hiện bức tranh sinh động về lịch sử hình thành và phát triển của thiên nhiên Việt Nam.

Với vai trò là trung tâm giáo dục và truyền thông về bảo tồn thiên nhiên, Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Nơi đây thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục, triển lãm và hội thảo khoa học, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và người dân tham gia.


Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm)
Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm)

Là một người yêu thích thiên nhiên, chắc hẳn ai cũng luôn mong muốn được khám phá Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam để tận mắt chiêm ngưỡng những kỳ quan của thế giới tự nhiên. Qua bài viết này, doannhuocquy.vn muốn chia sẻ trải nghiệm của bản thân trong hành trình khám phá bảo tàng, hy vọng sẽ khơi gợi niềm hứng thú cho các bạn đọc cùng đến tham quan và tìm hiểu về thiên nhiên Việt Nam.


2. Khung cảnh bên ngoài bảo tàng


Ấn tượng đầu tiên khi du khách đến với Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam là khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với những hàng cây xanh. Tòa nhà chính được thiết kế theo phong cách hiện đại, kết hợp hài hòa với các mảng tường kính lớn, tạo cảm giác rộng mở và gần gũi với thiên nhiên.


Bên ngoài Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm)
Bên ngoài Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm)

Ngay trước cửa vào, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng mô hình một chú khủng long cao lớn đứng trên vách đá cùng những khóm cây nhỏ dưới chân. Với các bạn trẻ, liệu còn điều gì có thể kích thích trí tưởng tượng cũng như ham muốn khám phá thiên nhiên hơn thế nữa!

Nhìn chung chỉ cần đặt chân tới bên ngoài, Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam đã mang đến cho du khách nói chung và các bạn trẻ nói riêng cảm giác thư thái, dễ chịu và khơi gợi lên niềm đam mê khám phá thiên nhiên bất tận.


3. Khám phá bên trong bảo tàng


3.1. Hệ thống trưng bày khoa học, logic

Bước vào Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam, du khách như lạc bước vào một thế giới muôn màu của thiên nhiên với hệ thống trưng bày khoa học, logic và đầy ấn tượng. Các khu trưng bày được sắp xếp theo chủ đề rõ ràng, dẫn dắt du khách đi từ khám phá lịch sử sự sống trên Trái Đất đến chiêm ngưỡng sự đa dạng sinh học cũng như nhận thức được về tầm quan trọng của việc bảo tồn thiên nhiên.

Cụ thể hơn, bảo tàng có tổng cộng 7 khu trưng bày với nội dung như sau:

 • Khu lịch sử của sự sống: Bước vào khu vực này, du khách sẽ được quay ngược thời gian, trở về với thời kỳ đầu tiên của sự sống trên Trái Đất. Các mẫu vật hóa thạch, mô hình sinh vật, tranh ảnh,... sẽ giúp du khách hiểu rõ hơn về quá trình tiến hóa của sự sống, từ những sinh vật đơn bào đơn giản đến các loài động thực vật đa dạng ngày nay.

 • Khu lịch sử tiến hóa của con người: Khu vực này của bảo tàng trưng bày những di cốt, hóa thạch và mô hình về quá trình tiến hóa của con người từ vượn cổ đến Homo sapiens. Du khách sẽ được tìm hiểu về những giai đoạn quan trọng trong lịch sử tiến hóa của con người, như: Australopithecus afarensis, Homo habilis, Homo erectus, Homo neanderthalensis,...


Khu lịch sử tiến hóa của con người (Ảnh: Sưu Tầm)
Khu lịch sử tiến hóa của con người (Ảnh: Sưu Tầm)
 • Khu thế giới động vật và tiêu bản xương động vật: Đây là khu vực thu hút đông đảo du khách bởi sự đa dạng và phong phú của các loài động vật. Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những mẫu vật tiêu bản của các loài động vật quý hiếm như hổ, voi, gấu, tê giác,... cùng với các loài động vật đặc trưng cho các vùng miền khác nhau. 

 • Khu côn trùng: Thế giới côn trùng đầy màu sắc và kỳ thú được tái hiện một cách sống động tại khu vực này. Du khách có thể quan sát hàng nghìn mẫu vật côn trùng thuộc các bộ cánh khác nhau, từ những con bướm mỏng manh đến những chú bọ hung to lớn.


Khu côn trùng (Ảnh: Sưu Tầm)
Khu côn trùng (Ảnh: Sưu Tầm)
 • Khu sinh vật biển: Vẻ đẹp huyền bí của đại dương được thể hiện qua các mẫu vật sinh vật biển đa dạng như: san hô, cá biển, sứa, ốc biển,... Du khách sẽ được khám phá thế giới sinh vật dưới nước đầy màu sắc và phong phú.

 • Khu bò sát, lưỡng cư: Khu vực này của bảo tàng sẽ trưng bày các loài bò sát và lưỡng cư. Du khách có thể tận mắt nhìn thấy những con rắn độc, thằn lằn, ếch, nhái,... và tìm hiểu về đặc điểm sinh học của chúng.

 • Khu nấm và động vật: Nấm và thực vật đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Khu vực này trưng bày các mẫu vật nấm và thực vật đa dạng, giúp du khách hiểu rõ hơn về vai trò của chúng trong đời sống con người và tự nhiên.

3.2 Các hiện vật phong phú, đa dạng

Hóa thạch và tiêu bản động thực vật là những hiện vật quý giá, giúp du khách hình dung trực quan về các loài sinh vật đã từng xuất hiện trên Trái Đất hoặc đang sinh sống trên thế giới.

Ngoài ra, mô hình, tranh ảnh và video là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam, giúp du khách hiểu rõ hơn về môi trường sống, đặc điểm sinh học và hành vi của các loài động thực vật.


3.3. Hoạt động giáo dục, giải trí

Bên cạnh hệ thống trưng bày khoa học, Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam còn thu hút du khách bởi các hoạt động giáo dục, giải trí đa dạng và hấp dẫn. Nơi đây không chỉ là điểm đến lý tưởng để học tập về thiên nhiên mà còn là nơi để trải nghiệm, khám phá và vui chơi.

Đối với trẻ em, bảo tàng sẽ tổ chức các hoạt động giáo dục như:

 • Làm mô hình: Trẻ em có thể tự tay làm mô hình các loài động vật, thực vật hoặc hóa thạch.

 • Vẽ tranh: Trẻ em được khuyến khích sáng tạo những bức tranh về thiên nhiên.

 • Chơi trò chơi: Các trò chơi tương tác giúp trẻ em học hỏi kiến thức về thiên nhiên một cách vui nhộn.

 • Tham gia các lớp học ngoại khóa: Bảo tàng tổ chức các lớp học ngoại khóa về các chủ đề như: bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, biến đổi khí hậu.


Hoạt động giáo dục, giải trí cho trẻ em tại Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm)
Hoạt động giáo dục, giải trí cho trẻ em tại Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm)

Còn đối với người lớn, chúng ta sẽ có các hoạt động như:

 • Xem phim khoa học: Du khách có thể xem các bộ phim tài liệu về thiên nhiên hoang dã, động vật quý hiếm, môi trường sống.

 • Tham gia hội thảo khoa học: Các hội thảo khoa học thường xuyên được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên.

 • Tham quan theo hướng dẫn viên: Du khách có thể tham quan bảo tàng cùng hướng dẫn viên để được giải thích chi tiết về các hiện vật và nội dung trưng bày.

Ngoài ra, bảo tàng còn có cửa hàng lưu niệm chuyên bán các sản phẩm như: sách, tranh ảnh, móc khóa, đồ chơi liên quan đến thiên nhiên để mỗi du khách đều có thể mua những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa cho bản thân, gia đình và bạn bè.


4. Những điểm ấn tượng về Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam


Hệ thống trưng bày tại bảo tàng vô cùng phong phú và đa dạng. Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng các hóa thạch quý giá, mô hình sinh động, video tái hiện quá trình biến đổi của Trái Đất, cùng hàng ngàn mẫu vật động thực vật được bảo quản cẩn thận. Tất cả tạo nên một bức tranh sinh động về thế giới tự nhiên đầy kỳ thú.

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức, Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam còn là nơi nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho du khách. Ngoài ra, bảo tàng cũng tổ chức nhiều hoạt động giáo dục, giải trí hấp dẫn như: làm mô hình, vẽ tranh, chơi trò chơi, tham gia các lớp học ngoại khóa, xem phim khoa học... giúp du khách, đặc biệt là các em nhỏ, có những trải nghiệm thú vị và bổ ích.


Tóm lại, Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên và muốn tìm hiểu về thế giới động thực vật phong phú. Việc tham quan sẽ bảo tàng không chỉ giúp bạn mở rộng kiến thức, mà còn nâng cao được ý thức bảo vệ môi trường.


Comentários


 • Facebook Basic Square
 • Twitter Basic Square
 • Google+ Basic Square

ĐĂNG KÝ 1 KÈM 1 CÙNG THẦY ĐOÀN NHƯỢC QUÝ

ADAM MUZIC
ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC TẠI ADAM MUZIC

Khoá học đa dạng các lĩnh vực, được đào tạo và phát triển với kiến thức chuyên môn. Huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi Thầy Đoàn Nhược Quý cùng cơ sở dạy chất lượng cao.

- Khoá học Lý thuyết âm nhạc

- Khoá học Hoà Âm Phối Khí

- Khoá học Sáng Tác 

- Khoá học Đào tạo Nghệ sỹ 

- Khoá học Thanh nhạc,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO ADAM MUZIC

Công ty được thành lập bởi những thành viên có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nghệ thuật cho nhiều đối tượng học viên, nghệ sĩ và thực hiện các dự án thu âm, hoà âm phối khí, sáng tác, dàn dựng chương trình nghệ thuật.

Doanh nghiệp đối tác của ADAM Muzic đều là những thương hiệu, công ty uy tín hàng đầu như: Lexus, BMW, Traveloka, Prudential, TTC, HSBC, iLa, L'oréal, Jollibee, Thế Giới Di Động, laVie, Pizza Hut, HTV,....

Các lĩnh vực hoạt động cực kì đa dạng như: 

Đào tạo, huấn luyện âm nhạc, nghệ thuật.

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp (âm nhạc thương mại, âm nhạc giải trí, âm nhạc nghệ thuật).

Cung cấp nghệ sĩ biểu diễn, ca sĩ, ban nhạc, MC.

Tư vấn và cung cấp các giải pháp âm nhạc chuyên nghiệp
 

Được giảng dạy chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giáo viên ADAM Muzic, có lộ trình được cá nhân hoá theo định hướng của bạn. Tham gia các khoá học kỹ năng Online cùng Thầy Đoàn Nhược Quý.

- Khoá học 1 kèm 1 - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Lớp Nhóm - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Thanh Nhạc Cấp Tốc - 8 Buổi

- Khoá học Nhạc cụ, Hoà âm Phối Khí, Thu âm,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

bottom of page