top of page

Hòa âm phối khí là gì? Và những điều cần biết

Nhắc đến hòa âm phối khí thì chắc hẳn cũng sẽ có nhiều người đã nghe qua cụm từ này rồi và dường như chúng ta không hề biết nó là cái gì. Chúng ta chỉ nghe đâu đó vài lần khi xem các chương trình giải trí về âm nhạc và có bắt gặp cụm từ này mà chưa thể hình dung được nó như thế nào. Chính vì thế mà sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hòa âm phối khí là gì.


Hòa âm phối khí là yếu tố rất quan trọng để tạo ra được 1 bài hát hoàn chỉnh để phát hành ra công chúng. Trong đó thì cần có 3 yếu tố để cấu thành như là:


- Thứ nhất chúng ta cần phải có 1 bài hát. Vì phải có bài hát thì chúng ta mới có thể hòa âm phối khi được. Có thể bài hát này được làm lại (phối lại từ các bài hát đã phát hành) hoặc là làm 1 bài hát hoàn toàn mới để phát hành ra công chúng.


- Thứ hai chúng ta cần phải có ca sĩ. Vì phải có ca sĩ để chúng ta thu âm lại giọng hát của ca sĩ để tiến hành hòa âm phối khí, ca sĩ cũng có thể cover 1 bài hát hoặc là hát 1 bài nhạc mới để phát hành ra công chúng.

Thứ ba là phần về hòa âm phối khí. Sau khi đã có đủ 2 nguồn lực trên thì chúng ta sẽ tiến hành đến khâu hòa âm phối khí để sản xuất ra 1 bài hát.


Thật ra “hòa âm phối khí” là 1 thuật ngữ trong chuyên môn âm nhạc. Chúng được gộp lại từ 2 từ “hòa âm” và “phối khí”. Và sau đây chúng ta sẽ phân tích cụm từ này mang ý nghĩa gì và những thứ liên quan đến cụm từ này.

Hoà âm phối khí

I. Hoà Âm Phối Khí Là Gì?


1. Hòa Âm


Hòa âm hay còn gọi là hòa thanh, là một trong những vấn đề chuyên sâu của âm nhạc. Chúng ta có thể hiểu nôm na là khi chúng ta sáng tác ra 1 bài nhạc bao gồm những giai điệu và để cho bài hát có tính nhạc hơn nữa thì chúng ta sẽ hòa thanh vào thêm bằng cách đặt hợp âm vào từng câu nhạc, từng ô nhịp trong 1 bài hát. Để có thể làm cho bài hát trở nên hay hơn, các hợp âm có thể hòa quyện vào từng giai điệu của bài nhạc để bài hát trở nên hay hơn, bắt tai hơn, hấp dẫn và có thể níu kéo người nghe ở lại.


Hơn thế nữa xét theo tính chất của bài hát, thì cách hòa âm sẽ khác đối với từng dòng nhạc như POP, R&B, EDM, JAZZ…. Dòng nhạc khác nhau sẽ cho ra cách hòa thanh khác nhau và mang âm hưởng khác.


2. Phối Khí


Phối khí chúng ta có thể hiểu đơn giản như là chúng ta sẽ phải tổng hợp những âm thanh cần thiết có trong bài hát như là nhạc cụ, trống và những âm thanh khác để có thể làm cho bài hát được hòa quyện vào 1 cách hợp lý nhất để bài có tính chặt chẽ và bắt tai.


Người phối khí sẽ phải chọc lọc kỹ lưỡng về âm thanh từng nhạc cụ như guitar, piano, kèn…. và những tiếng trống phù hợp với dòng nhạc mà người nhạc sĩ muốn hướng tới. Điều này đòi hỏi người phối khí phải có chuyên môn về âm nhạc để có thể hiểu và làm ra được màu sắc mà tác giả hướng tới.


3. Hòa Âm Phối Khí Là Gì ?


Sau khi các bạn đã đọc ở 2 đề mục trên nói về chức năng của từng chữ trong cụm từ “hòa âm phối khí” thì chắc hẳn các bạn cũng đã nắm sơ lược qua về nó.

Hòa âm phối khí là sự pha trộn các âm thanh lại với nhau nhằm tạo ra những bản beat (nhạc nền) để có thể kết hợp với giọng hát mà ca sĩ đã thu âm.


Quá trình làm ra 1 bài hát là chúng ta sẽ cần có 1 bản ghi âm của ca sĩ và 1 con beat tương ứng với bài hát đó. Và cả bản ghi và beat đó cần phải mixing và mastering lại với nhau để cho 2 phần đó được hòa quyện lại, cân bằng mọi thứ âm thanh cũng như không gian. Và mỗi khâu sẽ vô cùng quan trọng, nếu mắc phải 1 lỗi nhỏ sẽ làm cho bài hát không phát huy đúng với nội dung và màu sắc mà tác giả muốn truyền tải.


Theo nghiên cứu khoa học thì não bộ con người sẽ dễ ghi lại những âm thanh bắt tai và khắc sâu trong tiềm thức của chúng ta. Vì vậy một bài hát Hit thành công là bài hát có sự kết hợp tuyệt vời giữa hòa âm và phối khí từ giai điệu cho đến lời bài hát hòa quyện cùng những nốt nhạc ngân nga hay tiếng nhạc cụ.


Chính vì thế, chúng ta có thể nói rằng người hòa âm phối khí là những “Phù thủy âm nhạc” đã biến hóa ca khúc để chinh phục khán giả và thể hiện chính bản thân mình” đối với người nghe.


II - Những cách để hòa thanh phối khí


1. Phối Theo Kiểu Hàn Lâm


Có lẽ ai cũng ít nhất một lần nghe qua một bản giao hưởng nào đó. Một bản nhạc đó có rất nhiều nhạc cụ mỗi nhạc cụ.

Việc hòa âm phối khí cho các nhạc cụ này thường đòi hỏi rất rất nhiều kiến thức hàn lâm trong âm nhạc.

Chúng ta phải có vốn kiến thức sâu rộng về âm nhạc như tần số, âm sắc …. của từng nhạc cụ mà khi ta mixing để hòa quyện chúng vào.


2. Phối Theo Kiểu Hiện Đại


Ngày này việc hòa âm phối khí tôi cảm thấy dễ hơn bao giờ hết. Có thể nói gần như ai cũng làm được nếu được học qua một khóa hòa âm phối khí online cơ bản.

Tuy nhiên dễ làm là đúng nhưng làm sao để dễ nghe và hay thì đó là điều bạn phải học tập, làm một cách nghiêm túc.


Nếu bạn coi việc làm âm nhạc và đam mê thì rất có thể bạn sẽ thành công hơn nhiều. Bởi vì người ta hay gọi là chơi nhạc.

Bây giờ chơi nhạc nó có nghĩa rộng hơn không chỉ chơi nhạc cụ mà còn là chơi với tất cả nhạc cụ và phối hợp chúng với nhau để tạo một bài nhạc hay thông qua các phần mềm.

Hoà Âm Phối Khí

III - Nghề Hòa Âm Phối Khí Đòi Hỏi Những Yêu Cầu Gì ?


Nghề hòa âm phối khí được biết đến là người kết hợp sáng tác, xây dựng tạo nên những beat nhạc.

Có lẽ hiện nay do ngày càng có nhiều người nhìn ra được vai trò to lớn của phần việc hòa âm phối khí, nên trong những năm gần đây, trên các sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp, khi giới thiệu phần trình bày của các ca sĩ, tiết mục múa, người ta đã để ý giới thiệu hoặc ghi chú thêm phần nhạc sĩ hòa âm – phối khí bên cạnh nhạc sĩ sáng tác và ca sĩ. Có thể thấy rằng sự quan trọng của họ đã ngày còn được công nhận và vang danh.


Nghề hòa âm – phối khí đòi hỏi các chủ thể sẽ cần có nhiều về kiến thức nhạc lý, sâu hơn về kiến thức âm nhạc, có sự cảm nhận âm nhạc tốt. Ưu tiên khả năng, tư duy sáng tạo trong lĩnh lực này. Ϲó kiến thức về nhạc lý căn bản về phách, nhịp, giọng, đọc được bản nhạc ký âm. Nghe được giai điệu sáng tác để đặt hòa âm cho đúng, viết hòa thanh như thế nào cho đẹp và đặt những nhạc cụ vào như thế nào cho hợp lý. Để khi nghe được tôn lên và làm giai điệu đẹp hơn.


Các chủ thể có thể làm trong một bộ phận nhỏ trong phòng sản xuất âm nhạc hoặc hơn nữa bạn có thể thực hiện các dự án âm nhạc cho cá nhân, công ty, ca sĩ, nhạc sĩ… thu nhập của các chủ thể đó sẽ tăng dần theo chất lượng, uy tín và kinh nghiệm của chính mình. Một dự án trung bình khi khởi nghiệp có thể từ 800.000đ/1 bài hát, đến khi các chủ thể đã trở nên nổi tiếng, mức thù lao sẽ do các chủ thể đó quyết định, dao động từ 6 đến 8 triệu/1 bài. Nếu không muốn dưới sự quản lý của bất kì producer nào.


Một kỹ thuật hòa âm phối khí chuyên nghiệp khi được biết đến với một số bản hit có mức lương khoảng 1500$-3000$ mỗi bài, khi nó thực sự thành công.


IV - Những Phần Mềm Tiêu Biểu Để Học Hòa Âm Phối Khí


Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ hòa âm phối khí cho các nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc. Một số phần mềm phổ biến được sử dụng trong ngành sản xuất âm nhạc bao gồm:

 1. Ableton Live: Đây là một phần mềm hỗ trợ hòa âm phối khí và sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp, với khả năng xử lý âm thanh, hợp âm, phối khí, mix và master.

 2. Logic Pro X: Đây là phần mềm sản xuất âm nhạc của Apple, được thiết kế cho các nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp, với nhiều công cụ hỗ trợ hòa âm phối khí, mix và master.

 3. Pro Tools: Đây là một phần mềm chuyên dụng trong ngành sản xuất âm nhạc, với nhiều tính năng tiên tiến như hỗ trợ hòa âm phối khí, phối hợp và mix các track âm thanh.

 4. FL Studio: Đây là một phần mềm sản xuất âm nhạc phổ biến, với nhiều tính năng hỗ trợ hòa âm phối khí và mix âm thanh.

Ngoài ra, còn có nhiều phần mềm khác như Cubase, Studio One, Reason, Bitwig Studio,… Các phần mềm này đều có những tính năng và ưu điểm khác nhau, vì vậy tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi người để lựa chọn phần mềm phù hợp.


Những phần mềm trên đa phần thì chúng ta sẽ phải trả phí để có được bản quyền phần mềm thì chúng ta mới có thể thao tác nó mà không gặp trở ngại hay bị giới hạn những tính năng.

Bên cạnh những phần mềm tính phí trên thì chúng ta vẫn sẽ có những phần mềm miễn phí để có thể hòa âm. Chúng ta có thể xem qua:

1. LMMS


Đầu tiên trong top 5 này là LMMS. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời, bất kể bạn sử dụng hệ điều hành nào. Với tính năng khả dụng trên Windows, Mac và Linux, nó thực sự giúp bất kỳ ai có máy tính đều có thể sử dụng sản xuất âm nhạc. nó cũng không sử dụng nhiều CPU nhưng nó là một Máy trạm âm thanh kỹ thuật số rất cơ bản.


Ồ, và nó thậm chí là mã nguồn mở, nghĩa là nó đã được phát triển bởi rất nhiều người – có thể bao gồm cả bạn nếu bạn muốn đóng góp. Thậm chí còn có Bàn phím máy tính cho MIDI, có nghĩa là bạn có thể chơi các nhạc cụ ảo bằng bàn phím máy tính của mình như thể đó là một cây đàn piano.

Các tính năng chính:

 • Đèn trên CPU

 • Hỗ trợ VST 64 & 32-bit (Cầu nối)

 • Bàn phím máy tính sang MIDI

 • Không ghi âm

Phần mềm đi kèm:

 • Công cụ ảo? Đúng

 • Hiệu ứng âm thanh? Đúng

 • Mẫu? Đúng

Yêu cầu tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 7, MacOS X Lion, Linux

 • CPU: 1,5 GHz

 • RAM: 1 GB

 • Dung lượng: 100 MB

Các Sequencer (hoặc cửa sổ sắp xếp bài hát), không phải là quá xấu trong LMMS nhưng nó là rất cơ bản và không cung cấp rất nhiều tự do, nhưng nó vẫn được công việc làm và giúp bạn dễ dàng quản lý mẫu và các mẫu của bạn.

Nó cũng đi kèm với một bộ tuần tự , được gọi là bộ chỉnh sửa nhịp và âm trầm trong LMMS. Đây là một cách hay để sắp xếp ngăn nắp và loại bỏ sự lộn xộn vì điều này cũng cho phép bạn đưa các mẫu MIDI vào đó.


Đây là dạng cuộn piano (hoặc trình soạn thảo MIDI) trong LMMS. Nó khá sạch sẽ và dễ sử dụng và có một tính năng tuyệt vời cho phép bạn viết bất kỳ hợp âm nào .. dựa trên bất kỳ thang âm nào .. chỉ với một cú nhấp chuột.

Đối với máy trộn , nó có cùng một sự đơn giản nhưng nó đi kèm với những điều cơ bản. Và mặc dù trông có vẻ đơn giản, nhưng nó bao gồm khả năng tạo một đường dẫn gửi (hoặc trộn xe buýt) giống như mọi DAW khác trong danh sách này.


Một nhược điểm mà tôi nhận thấy khá tệ đối với DAW này là bạn không thể ghi âm. Tuy nhiên, bạn luôn có thể sử dụng Audacity để ghi lại và sau đó nhập các tệp âm thanh vào LMMS.


2. SoundBridge


Ở vị trí thứ hai, chúng tôi có SoundBridge. DAW này bắt đầu với tên gọi Lumit khi nó được huy động vốn từ cộng đồng nhưng nó đã có nhiều bước phát triển kể từ đó. Cái này có sẵn trên Windows và Mac ở cả 32 và 64-bit.


Chỉ cần đảm bảo tải xuống các plugin của bạn ở phiên bản bit giống như DAW để chúng hoạt động. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đã tải xuống phiên bản 32 bit của SoundBridge, bạn sẽ cần tải xuống các plugin 32 bit.

Các tính năng chính:

 • Hoạt động với màn hình cảm ứng

 • Không có cầu nối plugin

 • Quy trình làm việc theo hướng phím nóng

Phần mềm đi kèm:

 • Công cụ ảo? Không

 • Hiệu ứng âm thanh? Đúng

Yêu cầu tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 7 hoặc MacOS X El Capitan 10.11

 • CPU: 2 GHz

 • RAM: 4 GB (PC), 8 GB (Mac)

 • Dung lượng: 3 GB

Trung tâm của DAW này là bộ tuần tự của nó và chắc chắn tốt hơn bộ phân tích trong LMMS. Bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các bản nhạc và từng mẫu riêng lẻ. Nó cũng được liên kết trực tiếp với một bảng hiển thị bất cứ thứ gì bạn đã chọn, giúp điều chỉnh tệp hoặc mẫu âm thanh rất dễ dàng.


Đối với các mẫu âm thanh, điều này bao gồm các điều khiển cao độ, thời gian và âm lượng cực kỳ dễ dàng để đặt tên cho hầu hết các mẫu âm thanh, nhưng cũng có rất nhiều đối với các mẫu MIDI.

Để viết các ghi chú theo các mẫu đó, cuộn piano trong SoundBridge rất tốt và cho phép bạn thay đổi độ dài của một nốt MIDI trong khi bạn vẽ nó thay vì sau trong LMMS. Tuy nhiên, LMMS có một số tính năng so với cái này, như tôi đã đề cập với các hợp âm một cú nhấp chuột.


Cuối cùng là bộ trộn , và nó có nhiều tính năng hơn một chút so với bộ trộn trong LMMS nhưng cả hai đều có ưu và nhược điểm. Tôi thích cái này hơn. Và nó thậm chí còn đi kèm với một chế độ xem mini của bộ trộn có thể được xem trong khi bộ sắp xếp đang mở.

Nhược điểm duy nhất là nó khiến bạn khó chịu khi đóng góp mỗi khi bạn mở DAW.


3. Ohm Studio


Tiếp theo, chúng tôi có Ohm Studio. Theo như tôi biết, nó có thứ KHÔNG CÓ DAW KHÁC – Cộng tác thời gian thực.

Điều này có nghĩa là bạn có thể làm việc trên cùng một dự án cùng lúc với nhiều người .. từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Bạn cũng có thể xem bất kỳ ai đang làm gì trong các dự án bạn chọn để cộng tác theo thời gian thực.


Thậm chí còn có một phòng trò chuyện chung và dựa trên dự án trong DAW để bạn có thể nói chuyện với bất kỳ ai hiện đang sử dụng Ohm Studio hoặc chỉ những người bạn đang cộng tác.

Các tính năng chính:

 • Cộng tác thời gian thực

 • Chỉ có thể xuất sang .ogg (.wav trong các phiên bản trả phí)

 • Chỉ các plugin 32-bit

 • Chỉ có thể lưu trên đám mây

Phần mềm đi kèm:

 • Công cụ ảo? Không

 • Hiệu ứng âm thanh? Đúng

Yêu cầu tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows XP hoặc MacOS 10.5.8

 • CPU: Pentium 4 hoặc Athlon 64

 • RAM: 2 GB

 • Dung lượng: 1 GB

Các Sequencer có một loạt các tính linh hoạt mặc dù, cho phép bạn nhanh chóng phóng to trong và ngoài của một mô hình hoặc toàn bộ danh sách nhạc, điều chỉnh âm lượng điểm phai, vòng lặp, và thay đổi kích thước theo cả hai hướng. Tôi thực sự nghĩ rằng cái này có một bộ tuần tự tốt hơn hai DAW trước, nhưng cái tiếp theo .. nó có một bộ tính năng ấn tượng.

Và với nó là một cuộn piano thú vị để nói rằng ít nhất. Nằm trong mỗi mẫu MIDI, bên trong chính bộ tuần tự, làm cho nó trở thành một trong những mẫu duy nhất. Khá bất thường nhưng thực ra nó không tệ chút nào.


Đối với máy trộn , nó khá đơn giản và các hướng dẫn giúp bạn hiểu những gì bạn có thể và không thể làm. Nó đi kèm với các tính năng điển hình của bạn nhưng nó cũng có thể được chuyển sang một kiểu xem tương tự hơn. Nó thậm chí còn thay đổi tiêu điểm tùy thuộc vào bản nhạc bạn chọn trong danh sách phát.

Hai điều tôi nhận thấy có một chút hạn chế là bạn chỉ có thể xuất sang định dạng OGG với phiên bản miễn phí và bạn cần phải kết nối với internet để sử dụng DAW. OGG dù sao cũng không tệ nhưng bạn có thể xuất sang WAVE nếu bạn trả 39 Euro.


4. Waveform Free


Nếu bạn đã sử dụng Tracktion T7 trước đây, điều này có thể trông quen thuộc. Đó là bởi vì Waveform Free là phiên bản mới nhất của nó – chỉ với một cái tên mới. Điều mà Tracktion như một công ty làm là mỗi khi họ xuất bản phiên bản mới của DAW trả phí, Waveform, họ thường sẽ phát hành miễn phí phiên bản cũ hơn của nó.


Bây giờ DAW này có khả năng sử dụng bàn phím máy tính của bạn như một bộ điều khiển MIDI nhưng nó hơi phức tạp và khó sử dụng. Nhưng này, ít nhất nó ở đó nếu bạn cần.

Các tính năng chính:

 • Quy trình làm việc tương tự như Pro Tools

 • * Bàn phím máy tính sang MIDI *

 • Không có cầu nối plugin

 • Máy trộn tích hợp

Phần mềm đi kèm:

 • Công cụ ảo? Đúng

 • Hiệu ứng âm thanh? Đúng

Yêu cầu tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 7, MacOS 10.9, Linux

 • CPU: 2 GHz

 • RAM: 4 GB

 • Dung lượng: 500 MB

Đầu tiên, trình tự sắp xếp trong Waveform hơi khó hiểu. Nhưng một khi bạn hiểu rõ, quy trình làm việc không hoàn toàn khác biệt và nó thực sự có rất nhiều tính năng độc đáo. Bạn có thể neo MIDI và di chuyển mẫu xung quanh nó hoặc ngược lại. Và, thật dễ dàng để chuyển sang âm thanh, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào tùy chọn này và kéo nó.

Cuộn piano của Waveform thực sự tốt. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ của từng nốt nhạc khi bạn đang vẽ nó bằng cách kéo lên và xuống, và chiều rộng di chuyển sang phải và sang trái. Bạn thậm chí có thể tạo hợp âm với bất kỳ nốt nào bạn đã chọn.


Đối với việc trộn âm thanh của bạn, bạn có thể sử dụng bộ trộn tích hợp ở bên phải bộ tuần tự hoặc cửa sổ bộ trộn chuyên dụng bằng cách đi lên trên cùng bên phải và đưa nó vào tầm nhìn.

Bộ trộn khá tiêu chuẩn nhưng khi nói đến việc tạo các bản nhạc gửi (hay còn gọi là trộn bus), chúng được gọi là hỗn hợp phụ và phải được tạo trong bộ tuần tự nhưng sau đó có thể được định tuyến trong bộ trộn hoặc bộ sắp xếp.


5. Cakewalk


Tôi đã phải tiết kiệm những gì tốt nhất cho cuối cùng và đó là Cakewalk của Bandlab. DAW này đã từng được gọi là Sonar khi trước đây nó có giá tiền nhưng nó đã được mua lại và sử dụng miễn phí!

Theo kinh nghiệm của tôi, đây phải là máy trạm âm thanh kỹ thuật số (miễn phí) tốt nhất hiện có. Và có, nó có Bàn phím máy tính để MIDI nhưng nó thông qua một cửa sổ cần được chọn.


Nhược điểm là Cakewalk chỉ có sẵn cho Windows 64 bit – với hỗ trợ plugin 32 bit – vì vậy một số tùy chọn trước đây mà tôi đã nói đến có thể là lựa chọn duy nhất của bạn. Nếu bạn có thể sử dụng DAW này, tôi rất muốn giới thiệu nó.

Các tính năng chính:

 • Hoạt động với màn hình cảm ứng

 • Hỗ trợ VST 64-bit & 32-bit (bắc cầu)

 • Bàn phím máy tính sang MIDI

 • Các plugin cổ phiếu chất lượng cao

Phần mềm đi kèm:

 • Công cụ ảo? Đúng

 • Hiệu ứng âm thanh? Đúng

Yêu cầu tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 7 (64-bit)

 • CPU: CPU đa nhân Intel hoặc AMD

 • RAM: 4 GB

 • Dung lượng: 3 GB

Theo tôi, DAW này có cuộn piano tốt nhất . Có rất nhiều tính năng được tích hợp trong nó và rất dễ sử dụng. Bạn chắc chắn sẽ không cảm thấy bị hạn chế khi sử dụng trình chỉnh sửa MIDI này. Và nếu bạn là một nhà soạn nhạc truyền thống hơn, nó có một trình chỉnh sửa ký hiệu tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để viết bản nhạc.


Về phần sequencer , tôi không biết có thể nói nó là tốt nhất trong danh sách nhưng đừng hiểu lầm tôi, nó rất tốt. Mọi thứ đều ở nơi bạn cần và có rất nhiều tính năng, bao gồm cả màn hình hiển thị video để chỉnh sửa âm thanh với hình ảnh.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm với bộ trộn trong Cakewalk và nó có nhiều tính năng nhất trong số tất cả các DAW trong video này.

Có một cửa sổ EQ tích hợp để thay đổi nhanh chóng và nó được liên kết với một EQ chính được tích hợp trong “kênh chuyên nghiệp” trên mọi bản nhạc, bao gồm máy nén, EQ mà tôi đã đề cập, Độ bão hòa ống và trình giả lập bảng điều khiển. Ồ, và EQ mở ra thành một EQ thậm chí còn lớn hơn để làm cho nó dễ dàng hơn.


6. Honorable Mentions


Bây giờ, tôi đã đề cập đến Garageband nhưng nếu bạn có máy Mac, có thể bạn đã nghe về nó hoặc đã có nó. Nhưng, tôi nghĩ nếu không thì nó đã lọt vào danh sách. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra nếu bạn sử dụng máy Mac – đặc biệt nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Logic Pro trong tương lai.

Ardor cũng là một tùy chọn gần như miễn phí mà bạn có thể thích. Nó yêu cầu đóng góp từ $ 1 trở lên để có được bản dựng trước nhưng bạn cũng có thể lấy mã nguồn và tự biên dịch nó miễn phí.

Nhưng nếu xét về những ưu điểm thì phần mềm tính phí vẫn mang lại hiệu quả cao hơn.


V - Những nhạc sĩ hòa âm phối khí nổi tiếng ở Việt Nam:


Dưới đây chúng ta hãy cùng điểm qua một số Producer nổi tiếng và có sức ảnh hưởng tại Việt Nam. Cụ thể:

Hoàng Touliver (Touliver) hay còn được gọi với biệt danh “Phù thủy âm nhạc Việt Nam”. Hoàng Touliver (Touliver) là một thành viên và là Founder của team Producer SpaceSpeakers. Đây là một team producer nổi tiếng nhất nhì tại thị trường âm nhạc Việt Nam. Qua bàn tay phù thủy của mình, anh đã nâng tầm nhiều tên tuổi của các ca sĩ nổi tiếng hiện nay cụ thể như Binz, Soobin Hoàng Sơn, Tóc Tiên,…


Với việc gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, Hoàng Touliver (Touliver) đã được nhiều chương trình lớn nhỏ chọn mặt gửi vàng. Vào thời gian gần đây Touliver đảm nhiệm vị trí giám đốc sản xuất âm nhạc của siêu chương trình Rap Việt, một trong những chương trình được yêu thích nhất năm nay.


Cao Văn Vịnh chàng trai DJ tài năng nhất nhì Hà Nội được nhiều người biết đến với nghệ danh Slim V. Slim V cũng là 1 thành viên tài năng của team Producer SpaceSpeakers. Một số giải thưởng anh đạt được có thể kể đến như: Quán quân the Remix mùa 2, quán quân Sao Đại Chiến,… và hàng loạt hit đình đám mà chúng ta có thể kể đến như: THE PLAYAH – Soobin Hoàng Sơn (Special Performance), Remember Me, Không phải dạng vừa đâu – Sơn Tùng M-TP, ….


Hiện nay Slim V là một trong những Producer kết hợp cùng Touliver để tạo ra các con beat siêu phẩm tại chương trình Rap Việt.


Nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng được giới yêu nhạc ca tụng là nghệ sĩ tạo Hit. Ngoài việc hòa âm phối khí thì anh còn là nhạc sĩ sáng tác rất nhiều bài hài hát nổi tiếng và tạo nên thành công cho nhiều ca sĩ như Min, Erik, Miu Lê, Nguyễn Trần Trung Quân,.. Và gần đây Khắc Hưng cũng đang là cái tên được quan tâm rất nhiều khi cùng ca sĩ Mỹ Anh thể hiện ca khúc Real Love tại The Heroes. Bài hát ngay lập tức đã công phá hàng loạt bảng xếp hạng của của Việt Nam trên nhiều nền tảng.


Nhạc sĩ cũng là nhà sản xuất âm nhạc Huy Tuấn tên đầy đủ là Bùi Huy Tuấn. Anh được biết đến là 1 thành viên của ban nhạc Anh Em cùng với nhạc sĩ Anh Quân và thử nghiệm lần đầu làm nhà sản xuất âm nhạc vào năm 2003 và thành công với màn ra mắt album “24 giờ 7 ngày” (2004) của người mẫu Hồ Ngọc Hà. Đánh dấu bước chuyển mình của Hồ Ngọc Hà từ người mẫu sang ca sĩ.


Nhắc đến Huy Tuấn người ta sẽ nghĩ tới ngay những ca khúc nổi tiếng do anh sáng tác như Cám ơn tình yêu, Chờ người nơi ấy, Khúc giao mùa, Tóc ngắn, Trăng trong phố,… Cùng với nhạc sĩ Anh Quân, anh được coi là những người tạo nên sự thành công và nổi tiếng của Diva Mỹ Linh.


Hiện nay Huy Tuấn cùng ban nhạc Anh Em Record, Diva Mỹ Linh đã hợp tác cùng nhau thành lập nên Học viện Âm nhạc Young hit young beat academy và đây cũng được xem là một trong những học viện Âm nhạc lớn và tốt nhất tại Hà Nội.


Ngoài là nhà sản xuất âm nhạc thì Nguyễn Hải Phong còn được khán giả biết đến là một nhạc sĩ, DJ, ca sĩ. Một nghệ sĩ nhiều tài lẻ và đạt được rất nhiều giải thưởng âm nhạc như: giải “Bài hát do khán giả bình chọn” tại lễ trao giải Bài hát Việt 2007 với bài hát “Bàn tay trắng”, bài hát “Góc tối” do anh sáng tác và thể hiện đã giành được giải bài hát của tháng, giải ca sĩ được yêu thích tháng 5 trong chương trình Bài hát Việt.,..

Hiện nay Nguyễn Hải Phong cũng chính là người sáng lập nên công ty riêng của mình NHP Entertainment. Công ty chuyên về các sản phẩm âm nhạc và các mảng giải trí.Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn 1 phần nào đó hiểu rõ hơn về hòa âm phối khí.

Tác giả bài viết: Huỳnh Sơn YT


Học viên thầy Đoàn Nhược Quý


Comments


 • Facebook Basic Square
 • Twitter Basic Square
 • Google+ Basic Square

ĐĂNG KÝ 1 KÈM 1 CÙNG THẦY ĐOÀN NHƯỢC QUÝ

ADAM MUZIC
ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC TẠI ADAM MUZIC

Khoá học đa dạng các lĩnh vực, được đào tạo và phát triển với kiến thức chuyên môn. Huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi Thầy Đoàn Nhược Quý cùng cơ sở dạy chất lượng cao.

- Khoá học Lý thuyết âm nhạc

- Khoá học Hoà Âm Phối Khí

- Khoá học Sáng Tác 

- Khoá học Đào tạo Nghệ sỹ 

- Khoá học Thanh nhạc,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO ADAM MUZIC

Công ty được thành lập bởi những thành viên có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nghệ thuật cho nhiều đối tượng học viên, nghệ sĩ và thực hiện các dự án thu âm, hoà âm phối khí, sáng tác, dàn dựng chương trình nghệ thuật.

Doanh nghiệp đối tác của ADAM Muzic đều là những thương hiệu, công ty uy tín hàng đầu như: Lexus, BMW, Traveloka, Prudential, TTC, HSBC, iLa, L'oréal, Jollibee, Thế Giới Di Động, laVie, Pizza Hut, HTV,....

Các lĩnh vực hoạt động cực kì đa dạng như: 

Đào tạo, huấn luyện âm nhạc, nghệ thuật.

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp (âm nhạc thương mại, âm nhạc giải trí, âm nhạc nghệ thuật).

Cung cấp nghệ sĩ biểu diễn, ca sĩ, ban nhạc, MC.

Tư vấn và cung cấp các giải pháp âm nhạc chuyên nghiệp
 

Được giảng dạy chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giáo viên ADAM Muzic, có lộ trình được cá nhân hoá theo định hướng của bạn. Tham gia các khoá học kỹ năng Online cùng Thầy Đoàn Nhược Quý.

- Khoá học 1 kèm 1 - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Lớp Nhóm - 20 Buổi, 7 Buổi

- Khoá học Thanh Nhạc Cấp Tốc - 8 Buổi

- Khoá học Nhạc cụ, Hoà âm Phối Khí, Thu âm,...

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

bottom of page